Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:30 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 10:02 AM (GMT+7)

Thực hư chuyện con dấu bị “chiếm giữ trái phép” ở ĐH Hùng Vương TP.HCM

Nhận định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga xoay quanh việc con dấu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bị “chiếm giữ trái phép” đang khiến nhiều CB-GV nhà trường cảm thấy rất bất bình.

   
Sở dĩ, theo nhiều cán bộ phòng Đào tạo, Công tác Sinh viên: “Con dấu vẫn hoạt động bình thường, phòng hành chính - tổng hợp vẫn đóng dấu tất cả các văn bản do chúng tôi gửi đến thì tại sao lại nói con dấu đang bị chiếm giữ trái phép?”.

Bộ GD-ĐT có nhận định chủ quan?


Trả lời báo chí mới đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã giải thích về việc ký công văn số 7656/BGDĐT-GDĐT đồng ý chuyển 1.563 SV năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM sang trường khác thi tốt nghiệp và bảo vệ luận văn là do… “con dấu đang bị chiếm giữ trái phép”.

Để xác minh vụ việc trên, Dân Việt đã trực tiếp đến trường và được biết, con dấu vẫn đang hoạt động bình thường. Ông Nguyễn Quốc Bính, trưởng phòng Công tác Sinh viên, cho biết: “Chúng tôi vẫn ký, xác nhận và đóng dấu cho các em SV như bình thường mà. Anh có thể hỏi bất cứ SV nào xem có bị khó dễ việc đóng dấu hay không?”.

Xác nhận vấn đề này, nhiều SV của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM khẳng định chắc nịch: “Tụi em vẫn xin được giấy xác nhận là SV để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn học tập, xin bảng điểm để thực tập… bình thường”.

Liên quan đến việc bà Tạ Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền “tố” con dấu bị chiếm giữ nên bà không thể đóng dấu các công văn của mình, một cán bộ phòng hành chính tổng hợp đưa ra một loạt các văn bản do phòng đào tạo của nhà trường soạn thảo, trên các văn bản này đều có chữ ký “sống” của bà Tạ Thị Kiều An này kèm theo dòng chữ “đề nghị”: “không đóng dấu”.

Bức xúc trước vụ việc, ông Ngô Đình Linh, trưởng phòng đào tạo nhà trường, đề nghị: “Anh cứ đăng những văn bản này lên báo để bạn đọc thẩm định, chúng tôi quá mệt mỏi khi đã cố nói mà chẳng ai chịu hiểu, chịu tin; nhất là nhiều cấp có thẩm quyền lại cứ tin vào lời nói một chiều của phía cô An rằng chúng tôi không chịu đóng dấu cho cô này”.

Ngoài ra, cũng theo ông Linh: “Việc Bộ GD-ĐT nhận định con dấu đang bị "chiếm giữ trái phép" là hết sức chủ quan. Con dấu vẫn do phòng hành chính - tổng hợp bảo quản ngay tại phòng, vẫn hoạt động bình thường; cũng chưa có cơ quan có thẩm quyền nào ra quyết định khẳng định con dấu bị chiếm giữ thì tại sao Bộ GD-ĐT lại nhận định như thế”, ông Linh đặt vấn đề.

Hàng loạt các quyết định… “sai luật”

Ngoài vấn đề con dấu, hiện nhiều CB-GV của trường cũng đang rất bức xúc về việc ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT được Bộ GD-ĐT công nhận đã ký hàng chục quyết định “bổ nhiệm”, “sa thải” các vị trí trưởng khoa, phó khoa trái thẩm quyền.

Cụ thể, theo luật Giáo dục Đại học 2013 đã quy định rõ: Việc bổ nhiệm trưởng khoa, phó khoa… là thẩm quyền của Hiệu trưởng nhà trường chứ không phải là thẩm quyền của Chủ tịch HĐQT.

 thuc hu chuyen con dau bi “chiem giu trai phep” o dh hung vuong tp.hcm hinh anh 2
Một trong những tin nhắn dọa “giết cả nhà” mà một cán bộ Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cung cấp cho phóng viên.

Thêm vào đó, hàng chục CB-GV cũng nhận đồng loạt các quyết định cắt lương, không xếp loại từ phía HĐQT nhà trường với các lý do rất “trời ơi” như: ở lại quá giờ hành chính, ngủ lại tại trường. TS Nguyễn Quốc Toàn, Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, thắc mắc: “Tôi chưa thấy ở đâu làm thêm giờ mà bị trừ lương cả”. Bức xúc không kém, ông Hồ Thanh Tùng, tổ trưởng tổ bảo vệ tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho biết: “Tôi ở quá giờ cũng chỉ nhằm mục đích bảo vệ tài sản của nhà trường thì cớ sao lại bị cắt lương?”

Được biết, hiện tại vẫn có nhiều CB-GV bị liệt vào “danh sách” ngủ lại trường và bị trừ lương vẫn quyết tâm “bám” trường vì buổi tối phía bà Tạ Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền có hợp đồng với một công ty bảo vệ khác.

Theo lý giải của nhóm CB-GV ngủ lại trường thì: “Chúng tôi ngủ lại để bảo vệ tài sản nhà trường, cô An hợp đồng với công ty bảo vệ đó nhưng không mang hợp đồng đến phòng hành chính tổng hợp đóng dấu thì lỡ sau này mất tài sản, ai chịu trách nhiệm?”.

Một cán bộ Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bị dọa giết cả nhà!

Liên quan đến tranh chấp tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, liên tục thời gian qua, một cán bộ nhà trường (Xin giấu tên vì sợ vợ con lo lắng - PV) liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi từ các số máy lạ do một người đàn ông nói giọng phía Bắc, dọa giết cả vợ - con. Thậm chí, người này còn kể rõ địa chỉ nhà, đặc điểm nhận dạng vợ con, đang làm ở đâu và học trường gì…

Theo lời cán bộ này, hiện vụ việc đã được trình báo cho công an khu vực nơi ông này sinh sống để nhờ can thiệp.

Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận
Tôi cảm thấy nhẹ người được phần nào, vì cuối cùng cũng có nhà báo "dám" phản ánh đúng sự thật khách...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện "đấu đá" là của các vị, trong các vị, nhiều người có bằng cấp, địa vị cao...
Bình luận có 0 phản hồi
Tác giả bài báo đã phản ánh đúng tình thế của Trường Hùng Vương hiện nay. Tôi không biết liệu qua...
Bình luận có 0 phản hồi
".....Làm giáo dục không thể vội vã đưa ra ý kiến này hay ý kiến khác một cách hồ đồ, thiếu căn cứ",...
Bình luận có 0 phản hồi
Xung quanh chuyện này co quá nhiều thông tin, mỗi báo đều chọn cho mình một thông tin theo hướng mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Là phụ huynh sinh viên trường ĐH Hùng Vương nên mỗi ngày tôi đều theo dõi báo chí để biết thêm nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...