Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:04 PM (GMT+7)

Thực hư chuyện công an nạt nộ cháu bé chơi đàn trên phố đi bộ Bờ Hồ

authorĐồng Vũ Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 06:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin tới Dân Việt, một thành viên trong tổ công tác có mặt tại thời điểm xảy ra sự việc cháu bé chơi đàn violon trên phố đi bộ Hà Nội cho rằng, không hề có chuyện lực lượng chức năng nạt nộ cháu bé như thông tin lan truyền trên mạng.

   

Mỗi lần kéo violon trên phố đi bộ được vài trăm nghìn

Ngày 28.7, chị Bùi Thị Thanh Hằng (Hà Nội) đăng tải một bài viết trên trang cá nhân Facebook, chia sẻ về việc con trai chị (15 tuổi) ra bờ hồ Hoàn Kiếm chơi đàn violon đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng hoạt động này.

 thuc hu chuyen cong an nat no chau be choi dan tren pho di bo bo ho hinh anh 1

Thông tin được chị Hằng chia sẻ ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nội dung đăng tải, chị Hằng cho biết con trai chị đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm đã bị công an khu vực Hoàn Kiếm quát nạt, dọa dẫm và yêu cầu con chị phải có giấy phép biểu diễn.

“Hoạt động của cháu luôn hoàn toàn tự nguyện, chừng mực (ví dụ kéo đàn tháng chỉ 2 - 3 lần) và không đặt yếu tố lợi nhuận lên hàng đầu vì chúng tôi tuy phải kiếm tiền vất vả nhưng không bao giờ lợi dụng con để trục lợi hay bóc lột sức lao động của con… ” – nội dung được chị Hằng chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước sự việc này, PV đã liên hệ với chị Bùi Thị Thanh Hằng để thực hư câu chuyện.

Trao đổi với PV, chị Hằng cho biết, khoảng 19 giờ tối 28.7, cháu V.D.H.N (con trai chị) đứng kéo đàn violon ở khu vực phố đi bộ đường Lý Thái Tổ (gần cầu Thê Húc).

Theo lời người mẹ này, con trai chị đã về kể lại với mẹ, khi cháu đang biểu diễn thì thấy có một người phụ nữ đi cùng một chiến sĩ công an ra bảo rằng cháu đứng đây kéo đàn phản cảm.

“Sau đó, chiến sĩ công an bắt cháu cất đàn và rời đi. Họ quát tháo và nạt nộ cháu rất ghê khiến cháu khóc ngay tại chỗ. Về đến nhà cháu vừa ngồi làm Toán vừa khóc” – chị Hằng nói.

Quan điểm về sự việc, chị Hằng không đồng ý với cách ứng xử của lực lượng chức năng với một cháu bé 15 tuổi như vậy.

Nói về cậu con trai H.N, chị Hằng chia sẻ, H.N đã chơi đàn được 5 năm và thỉnh thoảng cháu vẫn ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm biểu diễn đàn violon.

“Một tháng cháu biểu diễn tại bờ hồ khoảng 4 lần, cũng có tháng không biểu diễn lần nào. Mỗi lần biểu diễn được khoảng 200-300 nghìn và số tiền này cháu H.N dùng vào việc mua bút, sách vở và các hoạt động khác” – mẹ H.N nhấn mạnh.

Ngỡ ngàng thông tin công an nạt nộ trẻ

Liên quan tới sự việc này, trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Tùng Lâm – Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cho biết ông khá ngạc nhiên với những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội (?)

Về diễn biến sự việc, vị Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm thông tin, vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28.7, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ, tổ công tác gồm lãnh đạo Phòng Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm phát hiện một cháu bé khoảng 15 tuổi đánh đàn violon trên phố đi bộ, trước mặt có mở hộp đàn và mọi người ủng hộ tiền.

 thuc hu chuyen cong an nat no chau be choi dan tren pho di bo bo ho hinh anh 2

Theo chị Hằng, con trai chị mỗi tháng chỉ chơi đàn tại Bờ Hồ vài lần, số tiền thu được dùng để mua bút, sách vở và làm từ thiện. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ông Lâm, tổ công tác lúc này đã chia làm hai nhóm, ông đi trước xử lý một trường hợp du khách nước ngoài thổi kèn xin tiền.

Các thành viên khác trong tổ công tác sau đó tới trao đổi, giải thích với hai bố con chơi đàn violon (H.N đi cùng bố).

Theo ông Lâm, một cán bộ trong tổ công tác cho biết, lúc đó mọi người giải thích rất nhẹ nhàng nhưng thái độ của bố cháu bé có ý không chấp hành nhưng sau đó đã chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng

Vị này cũng cho biết, ông khá ngỡ ngàng trước các thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng lực lượng chức năng hay công an nạt nộ cháu bé chơi đàn violon.

Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm Phạm Tùng Lâm cũng khẳng khẳng định, tại khu vực phố đi bộ, việc biểu diễn nghệ thuật xin tiền bị cấm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...