Thứ Ba, ngày 24/04/2018 21:44 PM (GMT+7)

Thực hư hàng ngàn hộ dân HN đang dùng nước sạch "pha" nước cống

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 14/03/2016 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14.3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho biết, hiện hàng ngàn hộ dân ở Hà Nội đang phải dùng nước cống bẩn do một sự cố vỡ đường ống.

   

Theo thông tin này, vào lúc 17h15 chiều 13.3, đơn vị thi công đoạn Nguyên Hồng đã khoan nhầm vào hệ thống cống ngầm (hệ thống cống Nguyên Hồng - sông Tô Lịch) khiến toàn bộ nước thải xả thẳng vào hệ thống nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân khu vực ngã 4 Nguyễn Chí Thanh (giáp Đài Truyền hình Việt Nam), Đê La Thành, Thành Công (Đống Đa, Hà Nội). Đến 24h cùng ngày - tức là hơn 6 tiếng sau, nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân khu vực này vẫn đen kịt, bốc mùi hôi thối trầm trọng. Điều quan trọng là sau 6 tiếng, hoàn toàn không có đơn vị chức năng hay cơ quan có trách nhiệm nào thông báo cho người dân về tình trạng này. Sự cố xảy ra, nhưng hàng nghìn hộ dân hoàn toàn không biết và vẫn sử dụng nước cống xả thải trực tiếp này để nấu ăn, rửa bát, sinh hoạt...

Để xác minh thông này, trưa 14.3, phóng viên Dân Việt đã có mặt tại khu vực thi công nói trên.

 thuc hu hang ngan ho dan hn dang dung nuoc sach "pha" nuoc cong hinh anh 1

Hiện trường khu vực thi công được cho là gây nhiễm bẩn nước.

Tại đây, một số người dân cho biết, không có hiện tượng vỡ hệ thống cống ngầm và cũng không có chuyện nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn. Phóng viên vào một số nhà dân cạnh công trường ở đường đê La Thành, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyên Hồng thì người dân ở đây cho  hay: “Không có hiện tượng nước sạch bị nhiễm bẩn hay bốc mùi khó chịu”.

Liên lạc với anh B - người phản ánh thông tin trên Facebook, thì anh này cho biết: “Khu vực nước sinh hoạt nhiễm bẩn là ở khu D1 - Khu tập thể Thành Công”.

Lần theo thông tin này, phóng viên có mặt tại đây và được một vài hộ dân cho dân cho biết: Nước sinh hoạt vào chiều tối 13.3 có hiện tượng nhiễm bẩn, màu đục nhưng không có mùi.

“Tối qua khi mở vòi nước để nấu cơm, tôi thấy nước có màu đục nên không dám nấu nữa, cả nhà phải đi mua đồ về ăn” - chị Phạm Thị Thu Huyền (ở số 108b nhà D1).

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thanh Tân - Tổ trưởng Tổ dân phố 24 (phụ trách nhà D1) cho biết: "Tối 13.3, tôi có nhận được phản ánh của một hộ dân về việc nước có màu đục, nhưng khi đó tôi có việc bận nên không qua kiểm tra được. Thời điểm này, tôi xem nước sinh hoạt nhà mình thì thấy nước vẫn bình thường".

Bà Tân cho biết thêm, nước cung cấp cho nhà D1 và nhà D7 (nhà bà Tân) cùng một hệ thống…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...