Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 02:22 AM (GMT+7)

Thực hư “thần tiên” bán thịt bò ở Tiền Giang

author Thứ Ba, ngày 01/05/2012 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều ngộ nghĩnh là trong lúc “thần tiên” đang lẩm bẩm đọc thần chú thì có khách gọi mua thịt bò. Thế là ngay lập tức “thần tiên” xuất ra để đi... bán thịt bò cho khách!

   

Thời gian gần đây, ở Tiền Giang có một người tự xưng là “thần tiên” từ trên trời xuống, có thể chữa trị được bá bệnh để “cứu nhân độ thế”. Nơi “tọa sơn” của vị “thần tiên” này là căn nhà lợp fibro xi măng cũ kỹ, ẩm thấp, phía trước có sạp thịt bò, tại số 189, ô 1, khu 2, thị trấn Chợ Gạo, Tiền Giang.

  thuc hu “than tien” ban thit bo o tien giang hinh anh 1
“Thần tiên” Phạm Văn Tính đang “chữa bệnh” cho khách phía sau sạp thịt bò 

Cha của… Ngọc Hoàng

Sáng 23.4, một bệnh nhân nữ bước vào căn nhà trên. Sau khi nhìn qua một lượt từ đầu tới chân, vị “thần tiên” gọi người bệnh bằng “cưng”, rồi hỏi thăm rất tận tình: “nhà cưng ở đâu, làm nghề gì, có gia đình chưa, sao hổng đi xe Honda cho đỡ tốn tiền mà đi xe buýt…”. Nghe khách than bị viêm xoang, đã đi nhiều nơi mà trị hoài không hết, vị “thần tiên” bảo: “Cưng sang tiệm tạp hóa bên cạnh mua một chai nước suối về đổ bỏ rồi lấy nước của ơn trên đem về uống. Uống chừng 3-4 lần thì khỏe ngay vì nước này là của thần tiên trên trời, ông Ngọc Hoàng và bà Ngọc Nga ở cung trăng, bà Quan Âm và bà Chúa Xứ nguyên nhung đem xuống”.

Tiếp theo, vị “thần tiên” lấy ca nhựa rót nước từ trong một bình nước lọc để lên bàn rồi bảo nữ bệnh nhân vào căn phòng kế bên… vạch áo, vạch đầu gối lên. Ngồi ở bên ngoài, vị “thần tiên” nheo mắt, nhăn mặt, rồi đổi giọng đọc câu “thần chú” dài chừng 3 phút. Đọc xong, “thần tiên” kêu bệnh nhân uống hết ly nước và chừa lại chút xíu rửa mặt là khỏe ngay, tỉnh táo ngay tức khắc.

“Làm phép” xong, vị “thần tiên” cho biết mình là… cha của tất cả các vị vừa nói trên, vì vậy có thể chữa trị được mọi bệnh tật từ viêm xoang, tiểu đường, tâm thần, gai cột sống, kể cả bệnh nan y. Có trường hợp đi Chợ Rẫy 4-5 năm mà trị không hết, sau khi đến đây, uống nước trên trời đem xuống thì cười giỡn được rồi. Vị “thần tiên” nói: “Đối với bệnh ung thư, nếu không phì bụng thì trị được. Riêng bệnh sida, nếu mấy đứa nhỏ thì trị hết, còn ông già 70-80 tuổi thì chịu, vì nó khô… mẹ rồi”.

Nhưng tiêu chí của vị “thần tiên” là chỉ nhận “cứu giúp” cho những người đã bị “thầy chạy, bác sĩ chê”. Ai chưa đi bác sĩ thì không giúp. Ngoài "tài" trị bệnh, vị “thần tiên” cho biết còn có tài thần thông có thể đoán biết trước thiên tai địch họa sắp xảy ra. "Thậm chí, khi ngồi nói chuyện ở Chợ Gạo, nhiều lần tiếng nói của “thần tiên” đã hút sóng về đài phát thanh An Giang, Tiền Giang và ra tới đài Hà Nội luôn” (!). 

“Diệt hết vi trùng”

Nói xong, vị “thần tiên” rót cho nữ bệnh nhân một chai nước đầy để đem về nhà uống. Dặn ngày mai trở lại lấy thêm và không được uống bất kỳ loại thuốc gì ngoài nước “thần tiên” ban tặng, vì nước này sẽ diệt hết vi trùng. Chẳng những điều trị tại chỗ, vị “thần tiên” còn bảo bệnh nhân nói họ tên, địa chỉ của người thân bị “bệnh nan y” để “cha mời Chúa Xứ nguyên nhung bay thẳng tới nhà điều trị luôn trước khi về trển”. Trong tích tắc, vị “thần tiên” nói “chào nghe” rồi nhắm mắt, rùng mình… thăng mất. Khi “thần tiên” xuất ra thì trở lại là ông bán thịt bò, xưng với người bệnh là “anh” và dặn dò: “Ngày mai xuống nữa nghe cưng”.

Điều ngộ nghĩnh là trong lúc “thần tiên” đang lẩm bẩm đọc thần chú thì có khách gọi… mua thịt bò. Thế là ngay lập tức “thần tiên” xuất ra để bán thịt bò cho khách! “Thần tiên” không trực tiếp nhận tiền mà dặn người bệnh khi nào khỏi bệnh, có tấm lòng tốt muốn cho bao nhiêu thì cho. Cũng có người bệnh sau khi khám xong thì mua thịt bò ủng hộ.

Theo những người hàng xóm thì khách đến khám bệnh mỗi ngày vài chục người, có hôm lên đến cả trăm người.

Từng là lái bò

Theo Công an thị trấn Chợ Gạo, vị “thần tiên” tên thật là Phạm Văn Tính, 41 tuổi, quê gốc ở xã Quơn Long, H.Chợ Gạo. Trước khi “hành nghề” trị bệnh thì Tính làm nghề lái bò. Cùng tham gia “chữa bệnh” với Tính còn có một người bán vé số tên là Phan Thị Trinh, 29 tuổi (ngụ xã Tân Thuận Bình, H.Chợ Gạo), tự xưng là “Bà Chúa Xứ nguyên nhung” và sống như vợ chồng với Tính. Tham gia “giúp việc” cho “thần tiên” còn có ông N.T.P, là sĩ quan công an đã nghỉ việc.

Trung tá Lê Văn Tỉnh, Trưởng công an thị trấn Chợ Gạo, cho biết vừa qua công an đã phối hợp cùng đoàn thể mời Tính và Trinh đến để giáo dục, yêu cầu cam kết không được tiếp tục chữa bệnh; ông Tính thừa nhận hành nghề trái phép nhưng không ký tên vào biên bản. Công an thị trấn đã xin ý kiến Công an huyện và hướng tới sẽ có biện pháp xử lý. Cũng theo trung tá Tỉnh thì Phạm Văn Tính đang nợ nhiều người số tiền lên đến 700 triệu đồng, đã bị tòa xét xử nhưng chưa thi hành án.

Theo Thanh Niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...