Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:00 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 15:33 PM (GMT+7)

Thực hư tin Phó Chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi đi dẹp vỉa hè

Sáng 3.3, thông tin “Một phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi đi dọn dẹp vỉa hè” đã gây xôn xao dư luận khi xảy ra đúng vào đợt cao điểm giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

   

Qua xác minh, người được nhắc trong bài viết là Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân – TP HCM).

 thuc hu tin pho chu tich phuong bi danh gay tay khi di dep via he hinh anh 1

Lực lượng quản lý tật tự đô thị quận 1 đang tiến hành tháo dỡ vỉ sắt lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Nguyễn Yên.

Để thực hư thông tin về vụ việc, sáng 3.3, chúng tôi đã liên hệ với với ông Lê Văn Thinh - Chủ tịch UBND quận Bình Tân để xác minh sự việc. Vị này cho biết, trong chiến dịch giành lại vỉa hè trong đợt cao điểm vừa qua (tháng 2.2017) không có xảy ra xô xát giữa cán bộ và người dân.

“Khác với những đợt ra quân trước, dịp này người dân và người bán hàng rong chấp hành rất nghiêm chỉnh. Khi thấy lực lượng chức năng họ thu dọn và không dám tái chiếm nữa. Có thể do ý thức người dân được nâng cao và lần này mình làm rất mạnh”, ông Thinh cho hay.

Riêng về thông tin phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi giành lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Thinh khẳng định: “Vụ việc xảy ra từ lâu vào khoảng tháng 5.2016. Lúc đó, UBND quận ban hành chuyên đề chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Khi đi thực hiện chuyên đề, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà đã bị người kinh doanh tấn công, sau đó phải đi cấp cứu”.

“Hiện vị phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay đã chuyển sang làm bên Hội đồng Nhân dân quận Bình Tân và khu vực từng bị lấn chiếm xảy ra xô xát nay đã trật tự, ổn định”, ông Thịnh cho biết.

Theo Nguyễn Yên (Vietnammoi/PL.XH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....