Thứ Hai, ngày 22/04/2019 05:26 AM (GMT+7)

Thực hư việc phát hiện xác thằn lằn nằm trong bánh Doowee Donut

authorVăn Dũng Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo lời chị D, khi ăn được nửa chiếc bánh, chị tá hoả phát hiện xác con thằn lằn nằm trong nhân chiếc bánh có bao bì nhãn hiệu Doowee Donut, sản phẩm được cho là của Công ty Rebisco. Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội lập tức thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

   

Vừa qua, chị N.P.D (ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đăng lên mạng xã hội Facebook phản ánh việc xác động vật phát hiện trong nhân bánh, được cho là có bao bì nhãn hiệu Doowee Donut - một sản phẩm của Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam (hay còn gọi là Công ty Rebisco) có trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, nhà máy đóng tại số 15 VSIP II-A, đường số 32, KCN Việt Nam - Singapore II-A, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

 thuc hu viec phat hien xac than lan nam trong banh doowee donut hinh anh 1

Hình ảnh xác con thằn lằn được phát hiện trong nhân bánh Dowee Donut trên trang cá nhân của chị D. 

Theo thông tin được chia sẻ trên Facebook của chị D, khoảng 2h rạng sáng 27.2, chị D đói bụng nên lấy bịch bánh Doowee Donut mà chị mua về cho con bóc ra để ăn.

Khi ăn hết nửa chiếc bánh, chị tiếp tục ăn thì phát hiện có vật gì đó khá cứng ở trong nhân bánh nên vội kéo ra xem. Lúc này, chị D kinh hãi khi phát hiện bên trong nhân bánh là xác một động vật (trông giống con thằn lằn) đã chết.

 thuc hu viec phat hien xac than lan nam trong banh doowee donut hinh anh 2

Khách hàng tên D chia sẻ trạng thái bức xúc và hình ảnh xác động vật đã chết nằm trong bánh Doowee Donut trên mạng xã hội. 

“Chưa bao giờ nghĩ tới mình lại rơi vào trường hợp này. 2h đêm đói bụng mò bịch bánh mua cho con xé ra ăn. Nửa khúc đầu thấy ngon – nửa khúc sau thì cắn vô cái đuôi này đây. Thấy cứng cứng lôi ra thì xác nguyên con này cắm vô nửa phần còn lại cái bánh. Ói mặt xanh, vậy mà con mình ăn hết cả hộp. Tấm tắc khen ngon, còn sót lại đúng 1 bịch này mình ăn mới phát hiện.

Đúng là con sâu làm rầu nồi canh là đây, giữa thị trường nhan nhản bánh nhập khẩu vẫn muốn ủng hộ bánh nước nhà mà như vậy nản càng thêm nản”, trích đoạn thông tin mà chị D chia sẻ trên Facebook của mình.

 thuc hu viec phat hien xac than lan nam trong banh doowee donut hinh anh 3

Gần 5.000 lượt chia sẻ thông tin mà chị D. phản ánh.

Đoạn thông tin và hình ảnh về nhãn hiệu bánh Doowee Donut chứa xác con thằn lằn được chị D đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã có gần 5.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận.

Theo hình ảnh mà khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội, mẫu bánh chứa xác thằn lằn bên trong có nhãn hiệu Doowee Donut do Công ty Rebisco sản xuất, bánh được sản xuất ngày 30.11.2018 và hạn sử dụng đến ngày 27.8.2019.

 thuc hu viec phat hien xac than lan nam trong banh doowee donut hinh anh 4

Theo quan sát trên bao bì sản phẩm, nhãn hiệu bánh Doowee Donut còn có hạn sử dụng đến ngày 27.8.2019.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với Công ty Rebisco và được nhân viên quản lý nhãn hàng của công ty này xác nhận có sự việc như chị D phản ánh trên mạng xã hội Facebook.

Theo đại diện của công ty, sau khi biết được thông tin từ khách hàng phản ánh, phía Công ty Rebisco đã cử đại diện xuống tận nơi để gặp gỡ khách hàng D.

Cũng theo đại diện công ty này, nhìn bằng mắt thường thì bao bì sản phẩm mà khách hàng phản ánh có xác động vật nằm trong nhân bánh được xác định là nhãn hiệu bánh Doowee Donut của Công ty Rebisco. Tuy nhiên, để xác định mẫu bánh bên trong có phải là sản phẩm của công ty hay không thì cần phải giám định.

“Sáng nay, bên công ty đã cử đại diện xuống tận nhà khách hàng để xin lại mẫu bánh đem về để phân tích xét nghiệm, xem có phải là sản phẩm của công ty hay không. Đồng thời, phía công ty cũng đã hẹn với khách hàng khoảng 1 tuần sau sẽ tiến hành điều tra, làm xét nghiệm phân tích các bước rồi sau đó mới có phản hồi lại cho khách hàng”, đại diện Rebisco cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...