Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:05 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 05/04/2017 20:45 PM (GMT+7)

Thực hư vụ người lạ vào trường đón học sinh bất thường ở Hà Nội

Chiều 4.4, một người lạ, ngoài 50 tuổi, mặt đeo khẩu trang vào xin đón học sinh lớp 2C Trường Tiểu học Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Phát hiện thấy biểu hiện bất thường, cô giáo đã báo lãnh đạo nhà trường.

   

Người lạ đón trẻ bất thường

Theo bà Nguyễn Thị Điềm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Liệt, người lạ này vào tận trong lớp, tự nhận là ông của một học sinh, bảo bố mẹ nhờ và xin phép đón về.

 thuc hu vu nguoi la vao truong don hoc sinh bat thuong o ha noi hinh anh 1

Tin nhắn cảnh báo của nhà trường sau khi sự việc xảy ra

Trước đó, giáo viên không thấy gia đình nói nhờ ai. Học sinh không đi theo nhưng người đàn ông này vẫn cứ gọi, thậm chí còn gọi được đích danh tên. Khi bạn bè đẩy cháu ra bảo có người nhà đón, học sinh này cũng lắc đầu nói không biết người đàn ông đó.

Thấy dấu hiệu khả nghi, cô giáo đã chột dạ nên gọi điện đến cha mẹ học sinh để xác minh xem có việc nhờ đón hộ không. Giáo viên xác minh không phải như vậy. Trong lúc hỗn loạn, người này đã nhanh chóng rời khỏi trường.

Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đến trường đón học sinh này về nhà. Cũng trong ngày 4/4, nhà trường đã gửi tin nhắn đến toàn thể phụ huynh để cảnh báo và đề nghị phụ huynh học sinh tự đón con em mình hoặc nếu nhờ đón phải báo giáo viên chủ nhiệm để đảm bảo an toàn nhất cho các con.

Nhầm lẫn hi hữu?

Trao đổi với PV chiều 5.4, bà Điềm cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên hệ cơ quan công an. Qua điều tra cùng với hệ thống camera giám sát của trường, trong sáng 5.4 đã tìm ra danh tính người đàn ông lạ mặt đến đón học sinh và xác định ban đầu, đây là việc nhầm lẫn hi hữu.

Cụ thể, bà Điềm cho hay, trường có hai học sinh tên Tố Uyên. Người đàn ông lạ mặt kia là chủ nhà trọ, được bố mẹ cháu nhờ đón học sinh tên Tố Uyên nhưng bản thân ông không nhớ cháu học lớp nào. Khi đến trường, ông vào một lớp bất kì và gọi váng lên nhưng không có ai tên Tố Uyên. Khi qua lớp bên cạnh, ông tiếp tục gọi và được học sinh chỉ cho một cháu Tố Uyên khác (không ở nhà trọ của ông). Do người đàn ông này không biết mặt học sinh Tố Uyên, chỉ nhớ tên nên mới xảy ra nhầm lẫn.

Cũng theo bà Điềm, hiện công an huyện đang điều tra. Ban đầu xác minh đúng người đàn ông này là người làng, đồng thời là chủ trọ của học sinh Tố Uyên. Tuy nhiên, công an đang điều tra xem có thực sự người đàn ông này được gia đình nhờ đón hay không.

Về tin nhắn nhà trường cảnh báo đến phụ huynh, cô Điềm cho biết, đó là sự cảnh báo cần thiết vì an toàn của tất cả trẻ em. Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu khi đưa đón học sinh, các phụ huynh phải bỏ khẩu trang, kính để hệ thống camera giám sát, hạn chế tối đa rủi ro.

Đồng thời, các gia đình, phụ huynh cần quan tâm, quản lý con hơn sau giờ tan trường, thậm chí ngay ở khu vực cổng trường, tránh các trường hợp đáng tiếc.

Theo Mỹ Hà (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...