Thứ Năm, ngày 19/07/2018 12:40 PM (GMT+7)

Thuộc đội tuyển thi tay nghề ASEAN có được ưu tiên khi thi ĐH?

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Em đang học trường nghề và nằm trong đội tuyển thi tay nghề khu vực ASEAN có thuộc diện được tuyển thẳng hoặc xét tuyển vào ĐH không? Hoặc nếu dự thi ĐH bình thường thì em có được cộng điểm ưu tiên không? (Hoàng Anh, Ninh Bình)

   

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì trường hợp của em không nằm trong đối tượng được tuyển thẳng cũng như xét tuyển vào ĐH. Muốn vào ĐH em phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi, dự thi như những học sinh bình thường. Em cũng không được cộng điểm ưu tiên nào nếu không thuộc các đối tượng theo quy định của Bộ GDĐT. Tuy nhiên, nếu em đang học trường nghề, trung cấp nghề thì được tuyển thẳng vào các trường cao đẳng nghề.

Bố em là người dân tộc thiểu số lại là thương binh mất sức lao động dưới 81%. Vậy, em được cộng ưu tiên mấy điểm khi thi ĐH? Có được cộng cả điểm ưu tiên của cả 2 đối tượng này không? (Nguyễn Tuấn, huyện Cư MGar, Đăk Lăk)

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành, có 2 loại điểm ưu tiên là ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Trong trường hợp của em, có bố là người dân tộc thiểu số (thuộc đối tượng 01 nhóm ưu tiên 1), vừa là con thương binh mất sức lao động dưới 81% (đối tượng 06 nhóm ưu tiên 2), sẽ được điểm ưu tiên ở mức cao nhất, tức là mức điểm ưu tiên dành cho đối tượng 01 là 2 điểm, không được tính cả 2 tiêu chuẩn ưu tiên cộng lại.

Nếu em tốt nghiệp THPT tại khu vực 1, tức là các trường đóng tại các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo thì em sẽ được hưởng điểm ưu tiên khu vực là 1,5 điểm.

Trong trường hợp này (có bố là người dân tộc thiểu số và tốt nghiệp THPT ở vùng dân tộc thiểu số), em sẽ được cộng cả điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực, tổng cộng là 3,5 điểm vào kết quả thi ĐH, CĐ

Chuyên viên tuyển sinh Bộ GDĐT tại TP.HCM.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...