Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:24 AM (GMT+7)

Thưởng 1 triệu đồng cho tin báo thực phẩm bẩn

author Thứ Hai, ngày 08/10/2012 14:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM, người dân báo tin chính xác về nơi có dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Thú y sẽ thưởng “nóng” một triệu đồng/tin.

   

Ngày 7.10, tại Hội nghị Quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm ở một số tỉnh trọng điểm phía bắc, đại diện Bộ NN-PTNT cho biết, sau một thời gian tạm lắng, hiện nay, gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc lại đang “chảy” vào nước ta, ảnh hưởng không nhỏ đến người chăn nuôi.

Ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, cho hay, từ đầu năm 2012 đến nay, ngân sách thành phố đã phải bỏ ra trên 1,5 tỉ đồng để xử lý lượng gia súc, gia cầm nhập lậu bị bắt giữ.

Theo ông Vân, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, chủ hàng, thậm chí cả tài xế cũng “bỏ của chạy lấy người” nên thành phố phải chi tiền để tiêu hủy các lô hàng vi phạm.

Ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM, cho biết, 9 tháng qua, lực lượng chức năng của thành phố phát hiện và xử lý 4.100 trường hợp vi phạm các quy định về giết mổ, vận chuyển và buôn bán gia súc, gia cầm, thực phẩm bẩn, xử phạt tổng cộng 4,4 tỉ đồng, tiêu hủy gần 350 tấn động vật.

Theo ông Trung, thành phố đã thiết lập đội ngũ cộng tác viên về an toàn vệ sinh thực phẩm, hiện đã có 170 thành viên tham gia.

“Khi người dân và các cộng tác viên này báo tin chính xác về nơi có dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Thú y sẽ thưởng “nóng” một triệu đồng/tin. Vì thế, thành phố đã phát hiện và xử lý được ngày càng nhiều vụ việc vi phạm”, ông Trung nói.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...