Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 02:14 AM (GMT+7)

Thượng đỉnh Mỹ -Triều: HN yêu cầu tài xế không chèo kéo, ép giá khách

authorHoàng Thành Thứ Ba, ngày 26/02/2019 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện vừa ký văn bản nêu rõ trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội, các tài xế tuyệt đối không được chạy vòng vo, chèo kéo, ép giá đối với hành khách đi xe.

   

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trong hai ngày 27 và 28.2, hàng nghìn phóng viên quốc tế và phóng viên trong nước có mặt ở Hà Nội dự và đưa tin về Hội nghị.

Để quảng bá, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam với thế giới, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Hiệp hội Taxi Hà Nội và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố tăng cường chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, các đơn vị cần phổ biến, quán triệt đến đội ngũ lái xe phải chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

 thuong dinh my -trieu: hn yeu cau tai xe khong cheo keo, ep gia khach hinh anh 1

Sở GTVT Hà Nội đề nghị tài xế có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, chu đáo đối với hành khách sử dụng dịch vụ và với người tham gia giao thông trong quá trình điều khiển xe taxi.

Có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, chu đáo đối với hành khách sử dụng dịch vụ và với người tham gia giao thông trong quá trình điều khiển xe taxi. Không được hút thuốc lá trong xe.

“Tài xế tuyệt đối không được chạy vòng vo, chèo kéo, ép giá đối với hành khách đi xe” – văn bản Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng cũng cần kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và vệ sinh sạch sẽ trước khi tham gia hoạt động. Kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, có biện pháp xử lý đối với các trường hợp lái xe có dấu hiệu vi phạm; Xử lý nghiêm, không để tái phạm các trường hợp liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GTVT), chủ đầu tư dự án đường Vành đai 3 trên cao (đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long), yêu cầu nhà thầu dừng thi công trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội yêu cầu nhà thầu dừng thi công dự án đường Vành đai 3 mở rộng dưới thấp (đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long).

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, chủ đầu tư dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội chỉ đạo nhà thầu dừng thi công khu vực nút giao Vành đai 2 (nút giao Cầu Giấy), nút giao Vành đai 3 (nút giao Mai Dịch) và khu vực thi công nhà Ga S9 (phố Kim Mã).

Các đơn vị thi công thu gọn hệ thống rào chắn, hoàn trả mặt đường tại các vị trí rào chắn đã hoàn thành thi công tại khu vực nút giao Vành đai 2 (nút giao Cầu Giấy), nút giao Vành đai 3 (nút giao Mai Dịch).

Lực lượng thanh tra giao thông vận tải tăng cường, kiểm tra xử lý nghiêm các đơn vị thi công không chấp hành quy định.

Được biết, để chào mừng sự kiện quan trọng này, TP.Hà Nội đã tổ chức trang trí đường phố, nơi ở, các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng với 95 cụm pano, 3.000 pano tuyên truyền về sự kiện; 27 màn hình led thông tin đến người dân các sự kiện; TP cũng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; y tế...

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, TP bố trí 40 chuyến xe buýt 2 tầng, cứ 10 phút có 1 chuyến để phục vụ phóng viên trong nước và quốc tế trong hoạt động tác nghiệp, đưa tin về sự kiện. Các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện sẽ được miễn phí hoàn toàn khi sử dụng các phương tiện công cộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

'Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy,...
Đấy là 3 ngôi nhà mà lẽ ra ở trong đó tâm hồn con người được an...
Trao đổi với Dân Việt vào cuối giờ chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Hà,...