Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:43 AM (GMT+7)

Thưởng nóng bệnh viện quận đầu tiên chữa được u gan ác tính

authorHoàng Hoa Thứ Năm, ngày 26/05/2016 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (26.5), Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp xuống Bệnh viện quận Thủ Đức để khen thưởng cho 6 cá nhân đã thực hiện thành công 2 kỹ thuật cao đáng chú ý.

   

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện tuyến quận huyện đầu tiên của TP.HCM vừa thực hiện được 10 ca phẫu thuật tim mạch và điều trị thành công 2 trường hợp bị u gan. Cụ thể, vào ngày 15.5 và 25.5 vừa qua, Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện quận huyện đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp điều trị khối u ở gan bằng kỹ thuật TACE (nút hóa chất động mạch điều trị ung thư gan) dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Kỹ thuật này đã cứu sống một bệnh nhân 58 tuổi bị u gan ác tính có suy tế bào gan và một bệnh nhân 66 tuổi u gan ác tính trên nền thiếu máu cơ tim.

 thuong nong benh vien quan dau tien chua duoc u gan ac tinh hinh anh 1

Bệnh nhân T. H, 66 tuổi ở Bình Thuận được điều trị thành công u gan tại Bệnh viện quận Thủ Đức bằng phương pháp TACE - phương pháp điều trị ung thư gan bằng cách siêu chọn lọc để tách và đưa hóa chất vào mạch máu nuôi khối u dưới sự hỗ trợ của máy DSA.

Hai trường hợp này là những kỹ thuật y tế cao, thường chỉ được thực hiện tại một số bệnh viện đa khoa trung ương hoặc bệnh viện chuyên khoa của thành phố. Phát biểu tại buổi khen thưởng, bác sĩ  Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố khẳng định việc thực hiện được 2 kỹ thuật cao này là một dấu ấn không chỉ của riêng Bệnh viện quận Thủ Đức mà còn là sự kiện đánh dấu sự phát triển của ngành y tế TP.HCM.

 thuong nong benh vien quan dau tien chua duoc u gan ac tinh hinh anh 2

Từ sự phát triển của một số bệnh viện quận huyện trong thời gian gần đây như Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện quận 2, Bệnh viện quận Bình Tân, bác sĩ Tăng Chí Thượng cho biết Sở Y tế thành phố đã thống nhất thay đổi trong định hướng phát triển hệ thống bệnh viện tuyến quận huyện.

Tag:  u gan ác tính, u gan   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...