Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:56 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 20:22 PM (GMT+7)

Thượng tướng “ăn bẩn”, bán các trụ sở Bộ Quốc phòng với giá bèo

Thượng tướng Vladimir Chirkin, Tư lệnh Lục quân Nga được Tổng thống Vladimir Putin cho từ chức sau khi bị Tổng cục Điều tra quân sự buộc tội ông nhận hối lộ.

   
Báo Kommersant cho biết Chirkin làm đơn từ chức hồi tháng 10 và đến đầu tháng 12, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký quyết định cho ông ta về hưu.

 thuong tuong “an ban”, ban cac tru so bo quoc phong voi gia beo hinh anh 1

Chi tiết vụ Chirkin “ăn bẩn” không được tiết lộ, ngoài thông tin ông ta bị nghi ngờ phạm tội trong khoảng thời gian từ tháng 12.2010 đến tháng 4.2012, khi ông ta làm Tư lệnh Quân khu trung tâm.

Cuộc điều tra được mở hồi tháng 10, nhân viên điều tra đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoygu sa thải Chirkin để ông ta không lợi dụng chức vụ cao gây sức ép với người làm chứng hoặc cản trở cuộc điều tra. Báo Moscow Times cho rằng có lẽ ông ta “ăn bẩn” và đổi lại là bán các trụ sở Bộ Quốc phòng với giá bèo.

Chirkin dính líu vụ này dưới thời ông quan dân sự Anatoly Serdyukov làm Bộ trưởng Quốc phòng, khi tham nhũng xảy ra lan tràn trong quân đội Nga. Nhiều cuộc điều tra đã được mở về sự lạm quyền và rút ruột công quỹ ở bộ này thời Serdyukov.

Theo T.T (Thế giới & Hội nhập/ Moscow Times) ( T.T (Thế giới & Hội nhập/ Moscow Times))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...