Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:05 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 14:06 PM (GMT+7)

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ: CS cơ động phải xử lý tốt vấn đề an ninh trật tự

Là lực lượng cơ động trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã gặt hái được nhiều thành tích trong năm 2013.

   
Năm 2013, lực lượng CSCĐ đã tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn diễn ra trong nước; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự nổi lên; tham gia tích cực khám phá các chuyên án đấu tranh với tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế nguy hiểm, góp phần quan trọng giữ vững an ninh trật tự trên phạm vi toàn quốc.

  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ trao bằng khen trong một hội nghị của nghành công an.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ trao bằng khen trong một hội nghị của nghành công an.

Đầu năm 2013, trước tình trạng tội phạm ở TP. HCM diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm cướp giật đường phố Bộ Tư lệnh CSCĐ – Bộ Công an vừa quyết định tăng cường thêm 600 cán bộ, chiến sĩ CSCĐ cho TP.HCM để phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm trên những tuyến đường trọng điểm.

Với những thành tích đạt được trong năm 2013, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được Chính phủ tặng Cờ Thi đua; 02 đơn vị trực thuộc được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an, 07 đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng; nhiều tập thể, cá nhân được Chính phủ, các Bộ, Ban Ngành, Ủy ban nhân dân các cấp khen tặng nhiều phần thưởng cao quý...

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá cao những thành tích mà Bộ Tư lệnh CSCĐ đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ rõ, tình hình quốc tế và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSCĐ nói riêng phải tiếp tục nỗ lực, không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nhấn mạnh: Bộ Tư lệnh CSCĐ cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu; triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, diễn tập, thực binh; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; làm tốt công tác cán bộ, sẵn sàng xử lý tốt các vấn đề an ninh trật tự nổi lên; không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…
Theo PV (tổng hợp) (PV (tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...