Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:46 AM (GMT+7)

Thủy điện Sông Tranh 2 nâng mức xả lũ, nhiều nơi ngập lụt cục bộ

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủy điện Sông Tranh 2 đã nâng mức xả lũ từ 500 đến 2.000m3/s đã khiến mực nước sông Thu Bồn dâng cao làm cho nhiều nơi của huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam bị ngập lụt cục bộ…

   

 thuy dien song tranh 2 nang muc xa lu, nhieu noi ngap lut cuc bo hinh anh 1

Lũ lên nhanh làm nhiều nơi ngập nặng

Chiều nay (3.12), theo ghi nhận tại khu vực huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, nước lũ từ sông Thu Bồn do thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ cũng dâng cao khiến 7 xã của huyện này bị chia cắt.

Ông Phạm Phú Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, thủy điện Sông Tranh 2 có thông báo xả lũ từ chiều ngày 1.12 từ 500 đến 1.200m3/s, sau đó đơn vị này gửi tiếp văn bản thông báo và điện trực tiếp cho lãnh đạo huyện, cho biết sẽ tăng thêm việc xả lũ từ 1.200 đến 2.000m3/s tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

“Việc xả lũ của thủy điện Sông Tranh 2 có thông báo cụ thể, còn xả đúng hay sai thì còn là một quá trình kiểm tra lại mới biết được. Việc xả lũ này đã gây ra ngập cục bộ tại huyện Nông Sơn, khiến 7 xã của huyện bị chia cắt. Đây là trận lụt lớn đầu tiên trong năm nay nên huyện đã thông báo và cử lực lượng đến các xã bị ngập lụt để sơ tán người dân đến nơi cao. Hiện, các xã chưa báo về nên chưa có con số cụ thể về việc di dời dân.

Ngoài ra, Chủ tịch huyện đã có văn bản yêu cầu cử lực lượng của huyện kể cả chủ tịch các xã phải trực 24/24 nắm bắt tình hình về ngập lụt cũng như di dời dân đến nơi an toàn và bố trí lực lượng công an canh gác các tuyến đường bị ngập lũ tránh tình trạng người dân qua lại nguy hiểm đến tính mạng…” - ông Thủy nói.

Cũng theo ông Thủy, vào sáng cùng ngày trên địa bàn huyện cũng xảy ra một vụ chết đuối trong lũ. Nạn nhân là em Phùng Quốc Dũng (lớp 8 trường THCS Quế Lộc, huyện Nông Sơn). “Em Dũng bị chết đuối do đi lội nước lũ ở địa bàn xã Quế Lộc và bị nước lũ cuốn trôi. Huyện cũng đã bố trí lực lượng vớt thi thể và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng…” - ông Thủy nói.

Trước đó, Dân Việt cũng đã thông tin tại huyện Phú Ninh và Núi Thành đã có hai nạn nhân chết do lũ. Hiện vẫn còn một nạn nhân ở huyện Núi Thành chưa tìm thấy.

Động đất xảy ra khi thủy điện Sông Tranh 2 đang xả lũ

Chiều nay (3.12), Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo một trận động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam có độ lớn 2,4 độ Richter.

Theo đó, trận động đất xảy ra vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 3.12 tại vị trí có tọa độ 15.325 độ vĩ Bắc,108.084 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: “So với các trận động đất những năm qua, lần này rất nhỏ, chỉ 2,4 độ Richter. Ở địa phương không cảm nhận được trận động đất này. Những ngày vừa qua, trên thượng nguồn của đập thủy điện Sông Tranh 2 có mưa lớn, hiện nay thủy điện Sông Tranh 2 đang xả lũ với lưu lượng nước lớn.

Trung tâm báo tin động đất thuộc Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...