Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:51 AM (GMT+7)

Thủy điện xả lũ theo chỉ đạo của UBND tỉnh

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 03/11/2016 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi xả lũ theo chỉ đạo và đồng ý của UBND tỉnh chứ không dám tự ý xả lũ, vì có camera giám sát…” - đó là khẳng định của đại diện Công ty CP thủy điện Đak Mi (Quảng Nam) với PV Dân Việt

   

 thuy dien xa lu theo chi dao cua ubnd tinh hinh anh 1

  Thủy điện Đak Mi 4 xả lũ với lưu lượng đến 2.400m3/s để về mực nước đón lũ

Tại công văn 152 do ông Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam kiêm Phó Trưởng ban PCTT-TKCN Quảng Nam đã ký, yêu cầu Công ty thủy điện Sông Bung, vận hành hạ dần mực nước hồ về mực nước trước lũ.

Theo đó, cho phép thủy điện Sông Bung 4 (huyện Nam Giang) tiến hành xả lũ với lưu lượng xả từ gần 265 m3/s đến đỉnh lúc 6 giờ sáng cùng ngày là 644 m3/s. Đến 10 giờ ngày 2.11, lượng xả lũ ở thủy điện Sông Bung 4 còn 547 m3/s.

Còn Công ty cổ phần thủy điện Đak Mi 4 vào lúc 9 giờ cùng phát đi thông báo số 128/TB-CT thông báo: “Công ty sẽ vận hành cửa van cung tăng dần lưu lượng từ 500m3/s đến 2400 m3/s để hạ mực nước hồ về mực nước cao nhất trước lũ (+255 m3/s) từ 14 giờ cùng ngày”.

 thuy dien xa lu theo chi dao cua ubnd tinh hinh anh 2

Nước lũ tràn về vùng rốn lũ huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Khi được hỏi về việc, sao thủy điện không xả nước trước khi có mưa lớn để đón lũ mà chờ lúc có lũ mới xin phép xả?-đại diện của Công CP thủy điện Đak Mi trả lời: “Chúng tôi xả lũ theo chỉ đạo và đồng ý của UBND tỉnh chứ không dám tự ý xả lũ, vì có camera giám sát. Trước khi chưa xả lũ, mực nước thủy điện nằm ở mực nước chết dưới 240m thì làm sao xả để đón lũ được, trong khi đó cao trình là 258m, do mưa lớn kéo dài và chờ xin phép được đồng ý của tỉnh mới dám xả lũ, lúc xả lũ thì mực nước thủy điện nằm ở 255, thủy điện xả theo sự chỉ đạo của tỉnh, từ 1.400m3/s hiện giờ xuống còn 400m3/s…”.

Theo đó, để tiến hành xả lũ, lãnh đạo Công ty CP thủy điện Đăk Mi đã phát thông báo gửi các địa phương ở vùng hạ du và Ban chỉ huy phòng chống thiên và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng cùng các cơ quan liên quan để cùng phối hợp triển khai công tác phòng chống lũ.

Để tìm hiểu thêm, P.V NTNN liên lạc với lãnh đạo của huyện Đại Lộc cũng như Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, nhưng máy đều bận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...