Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:49 PM (GMT+7)

Thủy điện Za Hung cơi nới trái phép đã tháo dỡ

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 17/03/2016 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.3, theo quan sát của P.V tại đập thủy điện Za Hung (xã Za Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam), đơn vị đã cho tháo dỡ toàn bộ các bao cát trên miệng đập thủy điện…

   

 thuy dien za hung coi noi trai phep da thao do hinh anh 1

Thủy điện Za Hung đã cho công nhân tháo dỡ toàn bộ các bao cát trên miệng đập (ảnh chụp sáng 17.3).

Sau khi báo Dân Việt phản ánh việc tự ý cơi nới trái phép của thủy điện Za Hung, Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam cũng đã kiểm tra và có báo cáo gửi cho UBND tỉnh Quảng Nam. Nội dung nêu rõ: Xét thấy trong thời gian qua, việc tự ý nâng cao trình đập thủy điện Za Hung chưa được sự đồng ý của các cơ quan, địa phương liên quan, chủ đập nhận thấy sai sót và yêu cầu đơn vị thực hiện việc phá dỡ các bao cát trên đỉnh đập.

Ông Nguyễn Quang Thử - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sở đã tổ chức làm việc với chủ đập về việc tự ý nâng cao trình đỉnh đập thủy điện Za Hung. Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo giải trình của chủ đập, đồng thời chủ đập cũng đã kịp thời xử lý sự cố, chưa làm ảnh hưởng lớn đến vùng hạ du. Do vậy Sở Công Thương đã yêu cầu chủ đập nghiêm túc nhận khuyết điểm về việc tự ý nâng cao trình đỉnh đập mà không báo cáo với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan và không được tái diễn nhằm tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như bất an của người dân vùng hạ du…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...