Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:35 PM (GMT+7)

Tỉ phú Ảrập xây tòa tháp cao nhất thế giới

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 2.8, tỉ phú Ả Rập - hoàng tử Alwaleed bin Talal đã công bố kế hoạch xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới trị giá 4,6 tỷ Rian (tương đương 1,18 tỉ USD) ở thành phố cảng Jeddah bên bờ Biển Đỏ.

   

Hợp đồng xây dựng được ký với tập đoàn Bin Laden.

Theo thiết kế, tòa tháp sẽ cao hơn 1.000 mét và chỉ mất hơn 5 năm để hoàn thành việc xây dựng. Đây sẽ trung tâm của thành phố Kingdom City được xây dựng bên ngoài Jeddah bởi tập đoàn Kingdom Holding của hoàng tử Alwaleed.

 ti phu arap xay toa thap cao nhat the gioi hinh anh 1
 

Tháp được thiết kế bởi Công ty Kiến trúc Adrian Smith + Gordon Gill của Mỹ, sẽ bao gồm một khách sạn, các căn hộ đi kèm dịch vụ và các văn phòng sang trọng.

Hoàng tử Alwaleed, cháu của vua Abdullah cho biết Tháp Jeddah cao trên 1.000 mét, nhưng chiều cao chính xác vẫn còn là một bí mật, chưa được tiết lộ “Không phải chiều cao của tòa tháp là 1.000 mét, mà nó còn cao hơn thế. Nhưng con số chính xác, chỉ có một số ít người được biết”.

Khi hoàn thành, tòa tháp Jeddah sẽ thay thế tòa tháp Burj Khalifa cao 828m của Dubai để trở thành tòa tháp cao nhất thế giới. Tòa tháp Burj Khalifa được xây dựng bởi tập đoàn bất động sản Emaar với chi phí 1,5 tỉ USD.

Theo Reuters

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...