Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:32 PM (GMT+7)

Tiền hỗ trợ làm nhà cho dân vùng lũ vẫn "nằm kho" vì huyện thờ ơ

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 21/02/2017 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đợt mưa lũ đã đi qua gần 2 tháng và nhiều lần UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi hối thúc nhưng nhiều huyện vẫn không chịu làm thủ tục và nhận tiền hỗ trợ đưa về cho dân để xây, sửa lại nhà do mưa lũ làm sập và hư hỏng.

   

Chiều 21.2, tại buổi làm việc với phóng viên báo Dân Việt, ông Phan Đình Thắng, Trưởng ban Phong trào - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Mặc dù chúng tôi đã có văn bản gửi, rồi gọi điện hối thúc thế nhưng đến nay không hiểu vì sao nhiều huyện vẫn chưa làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ cho số hộ có nhà bị sập, hư hỏng để họ sửa chữa, xây dựng lại, như: TP Quảng Ngãi và các huyện Bình Sơn, Sơn Hà....".

 tien ho tro lam nha cho dan vung lu van "nam kho" vi huyen tho o hinh anh 1

Một ngôi nhà bị mưa lũ gây lở núi vùi lấp ở huyện Tây Trà

Từ báo cáo của các địa phương, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi thống kê, trong đợt mưa lũ từ ngày 30.11-16.12.2016, toàn tỉnh đã có 56 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và 120 nhà bị hư hỏng nặng.

Trên cơ sở này, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị và được cấp thẩm quyền đồng ý hỗ trợ cho các trường hợp trên với mức gia đình có nhà bị sập ở miền núi là 50 triệu đồng/ hộ, đồng bằng là 40 triệu đồng/hộ; trường hợp có nhà hư hỏng nặng là 20 triệu đồng/hộ, để họ có điều kiện làm lại nơi ở mới.

Nhưng sự chậm chạp trên của chính quyền các huyện, thành Quảng Ngãi dẫn đến tiền hỗ trợ vẫn tiếp tục nằm trong "kho" của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, gây bức xúc trong dư luận ở địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...