Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:24 PM (GMT+7)

“Tiến sĩ điên” bị tố dụ lính Mỹ làm thí nghiệm bệnh hoạn

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 10/06/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Telegraph của Anh ngày 10.6 đưa tin, một tiến sĩ Mỹ bị cáo buộc đã chuốc rượu và tiêm ma túy cho các binh sĩ Mỹ để tiến hành các thí nghiệm bệnh hoạn trên người họ.

   
Theo Telegraph, bác sĩ, tiến sĩ 59 tuổi John Henry Hagmann từng thuộc biên chế của quân đội Mỹ, rời quân ngũ năm 2000 và sau đó tham gia đào tạo hàng nghìn binh sĩ cũng như nhân viên y tế Mỹ cách sơ cứu, xử lý các vết thương trên chiến trường bị gọi là "nhà khoa học điên ma quỷ" khi dụ dỗ các học viên  tới trang trại của ông ta ở Virginia uống rượu mạnh cho tới khi say mèm rồi tiêm ma túy ketamine vào người họ.  

Mỗi nạn nhân của Hagmann sau khi bị chuốc khoảng 8 cốc rượu mạnh và say mèm, đã bị buộc phải tự tiêm thuốc gây mê vào bộ phận sinh dục trước khi vị bác sĩ ra tay tiêm cho anh ta.
 
Sau đó, tiến sĩ Hagmann yêu cầu các học viên luồn ống thông vào bộ phận sinh dục của nhau và trở thành "vật thí nghiệm sống" cho những thí nghiệm bệnh hoạn của y. Một trong những thí nghiệm mà "tiến sĩ điên" thực hiện là rút máu của các học viên, quan sát họ bị sốc bị mất máu rồi bơm máu trở lại vào cơ thể họ.
 “tien si dien” bi to du linh my lam thi nghiem benh hoan hinh anh 1
Chân dung bác sĩ, tiến sĩ John Henry Hagmann

Tiến sĩ Hagmann cũng bị cáo buộc đã "lợi dụng" các học viên quân sự Mỹ cho các mục đích cá nhân và lạm dụng tình dục họ ở trang trại của y. Hagmann thường yêu cầu các nạn nhân lột sạch đồ để ông ta "kiểm tra, nắn bóp, chụp ảnh" bộ phận sinh dục của họ.

Những tuyên bố chống lại tiến sĩ Hagmann được đưa ra trong báo cáo của Hội đồng Y khoa Virginia (VBM). Báo cáo hồi tháng 3 của VBM kết luận y "là mối đe dọa nguy hiểm đến sự an toàn và sức khỏe" của người khác.

Theo báo cáo này, trong các khóa đào tạo của tiến sĩ Hagmann năm 2012 và 2013, ông ta đã tiêm ketamine, một loại ma túy gây ảo giác vào người ít nhất 10 học viên. Mục đích của việc này là để ông ta đánh giá những tác động của chất ma túy này lên nhận thức của con người.

 “tien si dien” bi to du linh my lam thi nghiem benh hoan hinh anh 2
Một tiến sĩ Mỹ đang dính cáo buộc thực hiện các thí nghiệm bệnh hoạn trên người binh sĩ Mỹ. Ảnh minh họa

 

Các chuyên gia y tế về chấn thương cho hay, họ cảm thấy choáng váng khi nghe về các phương pháp đào tạo của tiến sĩ Hagmann. Các luật sư bang Virginia, đại diện cho một số binh sĩ Mỹ - học viên của "tiến sĩ điên" đã mạnh dạn lên tiếng tố cáo ông ta cáo buộc rằng "các phương pháp đào tạo của ông Hagmann không được phép thực hiện cho mục đích y tế hoặc điều trị" trong một báo cáo gửi tới ủy ban y tế của bang.

Giáo sư trường Y khoa Harvard chuyên về chấn thương, ông David King bình luận "một số phương pháp mà tiến sĩ Hagmann bị cáo buộc áp dụng cực kỳ đáng ngại và không an toàn". 

Tiến sĩ Howard Mell, phát ngôn viên của Hội Bác sĩ Cấp cứu Mỹ cho hay, ông không thể bình luận về trường hợp này nhưng nhìn chung "các thí nghiệm" được mô tả gây sốc" đối với ông.

Hank Johnson, một nghị sĩ Mỹ bình luận: "Ông ta có vẻ giống như một kẻ bệnh hoạn đang lạm dụng các binh sĩ Mỹ. Thật là ngoài sức tưởng tượng. Chuyện này giống như trong một bộ phim kinh dị, khi một nhà khoa học điên tiến hành các thí nghiệm bệnh hoạn ngay tại nơi ông ta làm việc".

Trong khi đó, Cynthia Smith, một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết, bà không thể đưa ra bình luận về vụ việc này song nhấn mạnh: "Chúng tôi chắc chắn sẽ không dung thứ cho những loại hành vi như vậy".

Hiện tiến sĩ Hagmann vẫn chưa bị bắt và buộc tội mà mới chỉ bị đình chỉ công tác tạm thời hồi tháng 3. Ông ta sẽ phải đối mặt với một phiên điều trần của VBM vào ngày 19.6 và VBM có thể tước giấy phép của ông hành nghề y của tiến sĩ này.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters,  tiến sĩ Hagmann vẫn khăng khăng cho rằng, những thí nghiệm của ông ta được "thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn để đào tạo học viên y khoa" và trên thực tế, cũng được áp dụng tại các trường y ở Virginia. Ông ta cũng tuyên bố không hề lạm dụng tình dục các học viên và không có bằng chứng nào chứng tỏ ông ta đã làm như vậy.

Trước đây, khi còn phục vụ trong quân đội, tiến sĩ Hagmann là chuyên gia cấp cứu trong suốt hai thập niên. Ông này đã được thăng hàm trung tá. Sau khi nghỉ hưu năm 2000, tiến sĩ Hagmann thành lập công ty cố vấn phát triển y học DMI. Công ty của Hagmann đã nhận khoảng 10 triệu USD của chính phủ để tham gia đào tạo y tế cho các binh sĩ và nhân viên y tế Mỹ. 

Những việc làm của tiến sĩ Hagmann chỉ bị phơi bày ra ngoài ánh sáng sau khi PETA, tổ chức bảo vệ động vật phát hiện video mô tả cảnh lợn bị giết hại dã man bằng cách bị bắn và bị đâm trong chương trình đào tạo y tế của tiến sĩ này.

PETA cáo buộc, Hagmann đã gây thương tích và giết hại động vật bằng những cách thức dã man để mô phỏng các vết thương mà binh sĩ Mỹ có thể gặp phải trên chiến trường.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...