Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:00 PM (GMT+7)

Tiến sỹ Anh muốn điều tra độc lập vụ Cốc Khai Lai

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 06:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tiến sỹ Anh Andrew Harris cho biết, ông đang cân nhắc xin phép Bộ trưởng Tư pháp Anh để tiến hành một cuộc điều tra độc lập về nghi án bà Cốc Khai Lai sát hại doanh nhân Neil Heywood.

   

Trước đó, nhiều chính trị gia Anh đã lên tiếng kêu gọi chính phủ tham gia trực tiếp vào quá trình điều tra. Tuy nhiên, phía Bắc Kinh vẫn chưa đồng ý bất kỳ lời đề nghị hỗ trợ điều tra nào của nước ngoài.

 tien sy anh muon dieu tra doc lap vu coc khai lai hinh anh 1
Doanh nhân Neil Heywood (trái) và vợ chồng ông Bạc Hy Lai. Ảnh: CFP

Ông Neil Heywood, doanh nhân 41 tuổi người Anh, bị phát hiện tử vong trong một khách sạn ở Trùng Khánh, Trung Quốc hồi tháng 11 năm ngoái. Tới nay, bà Cốc Khai Lai - vợ của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai - vẫn là đối tượng tình nghi số một.

Các điều tra viên cho rằng, bà Cốc đã ra lệnh đầu độc ông Heywood bằng chất kịch độc xi-a-nua do những mâu thuẫn về lợi ích kinh doanh.

Trong khi đó, cựu Cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân khẳng định, bà Cốc đã quyết định trừ khử doanh nhân Heywood, sau khi ông này đòi hỏi 10% hoa hồng từ các phi vụ tuồn tiền ra nước ngoài của gia đình họ Bạc.

Các nguồn tin giấu tên cho hay, ông Heywood có can hệ sâu sắc đối với các hoạt động kinh doanh của bà Cốc Khai Lai trong vòng 15 năm trở lại đây. Thậm chí, ông này còn được bà Cốc tin tưởng giao chìa khóa căn hộ trị giá 2,4 triệu USD ở London. 

Tổng hợp 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...