Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:29 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 08:30 AM (GMT+7)

Tiền Việt cổ in hình ngựa sốt trước Tết Giáp Ngọ

Những tờ tiền Việt cổ mệnh giá 50 đồng in hình các chú ngựa được hàng nghìn người đặt mua để lì xì trong dịp Tết Giáp Ngọ, với giá 70.000 - 80.000 đồng/tờ.

   
Ngoài ra, những tờ tiền Mông Cổ các mệnh giá 5 tugrik, 10 tugrik, 20 tugrik, 50 tugrik, 100 tugrik cũng được nhiều người chọn mua, vì có in hình ngựa. Tùy mệnh giá, tiền Mông Cổ được bán từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng mỗi tờ.

Tờ tiền 50 đồng Việt Nam có hình ngựa được nhiều người mua để lì xì dịp Tết Giáp Ngọ.
Tờ tiền 50 đồng Việt Nam có hình ngựa được nhiều người mua để lì xì dịp Tết Giáp Ngọ.

Theo những người kinh doanh tiền này, tờ bạc in hình ngựa trên thế giới có nhiều, nhưng tiền Mông Cổ và Việt Nam cổ được khách yêu thích, do giá vừa phải, nguồn cung cũng dồi dào. Trong 2 loại thì đồng bạc Việt Nam ‘hot’ hơn, vì vừa là tiền xưa, vừa có thế ngựa phi rất đẹp. Còn tiền Mông Cổ, đất nước của ngựa nên hầu như mệnh giá nào cũng có hình mã.

Kinh doanh tiền độc, lạ, hơn 5 năm nay, anh Trần Văn Khánh, Minh Khai, Hà Nội, vẫn khá bất ngờ trước cơn sốt tiền hình ngựa. Tính đến thời điểm này, anh đã có gần 1.200 khách đặt tiền có hình mã các loại. Theo anh, bên cạnh lý do là năm Giáp Ngọ, sản phẩm này còn hút khách vì ý nghĩa phong thủy, ngựa là con vật khỏe mạnh, bền bỉ, trung thành, biểu tượng của sự bứt phá và thành công. Do đó, lì xì những tờ tiền in hình ngựa còn là lời chúc sức khỏe và sự thành đạt trong năm mới.
Theo Tri Thức (Theo Tri Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...