Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:35 AM (GMT+7)

Tiếp nhận góp ý của 7 nhóm xã hội yếu thế

author Thứ Hai, ngày 01/04/2013 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 31.3, TS Lê Quang Bình - Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) cho biết, Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã chính thức tiếp nhận các bản góp ý, kiến nghị của 7 nhóm xã hội yếu thế và dễ bị tổn thương.

   

Sau 3 tháng thực hiện chương trình tham vấn và đóng góp sửa đổi hiến pháp với 7 nhóm xã hội yếu thế và dễ bị tổn thương, gần 1.000 người thuộc các nhóm người khuyết tật, người có HIV, người dân tộc thiểu số, lao động di cư, thanh niên, phụ nữ, người đồng tính... đã trực tiếp bày tỏ mong muốn, nguyện vọng và đề xuất đối với bản Dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

Các đề xuất tập trung vào các quyền đảm bảo cho sự tham gia đầy đủ vào đời sống xã hội của các nhóm yếu thế trên nguyên tắc bình đẳng và không phân biệt đối xử. Trong đó, nhóm đồng tính, song tính và chuyển giới có riêng một bản kiến nghị với chữ ký của 2.510 thành viên, yêu cầu được hưởng tất cả các quyền mọi người đều có mà không phải chịu sự phân biệt về giới, giới tính...

Ngoài ra, 37 tổ chức xã hội dân sự cũng đã ký tên vào bản kiến nghị thể hiện mong đợi Hiến pháp bảo đảm các quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và hội họp, tạo môi trường pháp lý cho sự phát triển lành mạnh của xã hội dân sự Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...