Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:41 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 06:45 AM (GMT+7)

Tiếp nước và trông xe miễn phí cho người dân tới vĩnh biệt Tướng Giáp

Để phụ vụ đồng bào cả nước về tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức trông giữ xe miễn phí, đồng thời đặt các bình nước dọc tuyến đường Điện Biên Phủ và Hoàng Diệu.

   
Sau khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, đồng bào trên cả nước đã tới nhà tiễn biệt Đại tướng. Cho đến ngày 7.10, dù trời Hà Nội có nắng nhưng dòng người tụ về tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn nối hàng dài từ đường Điện Biên Phủ tới số nhà 30 đường Hoàng Diệu - nhà riêng của Đại tướng.
Hội phụ nữ Phường Điện Biên tham gia công tác hướng dẫn đồng bào cả nước vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Hội phụ nữ Phường Điện Biên tham gia công tác hướng dẫn đồng bào cả nước vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Để đảm bảo sức khỏe cho đồng bào về vĩnh biệt Đại tướng, Thành Đoàn Hà Nội và Hội phụ nữ phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với ban tổ chức lễ tang đặt các bình nước miễn phí dọc hai tuyến đường Điện Biên Phủ và Hoàng Diệu để mọi người dân xếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng có thể uống khi cảm thấy khát.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Phạm Nhật Mai - Ủy viên ban chấp hành Hội Phụ nữ phường Điện Biên cho biết: Sau khi đồng đảo đồng bào cả nước về tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hội phụ nữ phường Điện Biên đã đề nghị được tham gia công tác đảm bảo trật tự và hướng dẫn người dân vào tiễn biệt Đại tướng. Từ ngày 7.10 đến ngày 11.10, Hội Phụ nữ phường Điện Biên sẽ cắt cử 10 cán bộ phụ nữ thường xuyên tham gia hướng dẫn và tiếp nước cho đồng bào cả nước xếp hàng vào về tiễn biệt Đại tướng.

“Đại tướng là một con người vĩ đại, một nhân cách lớn, vì vậy chúng tôi rất tự hào khi được tham gia làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân trên mọi miền đất nước về tiễn biệt Đại tướng. Chứng kiến những người dân từ những nơi xa xôi nhất của đất nước, không quản khó khăn ra tiễn biệt Đại tướng mà vẫn xếp hàng, nhấc từng bước chân một cách trật tự khiến chúng tôi quên hết mệt mỏi”, bà Phạm Nhật Mai chia sẻ.

Người dân sẽ được gửi xe miễn phí tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long khi tới tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Người dân sẽ được gửi xe miễn phí tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long khi tới tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh đó, để tạo thuận lợi cho người dân về tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, UBND TP. Hà Nội đã giao cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức lực lượng trông giữ xe miễn phí cho nhân dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Địa điểm là khu vực trông giữ phương tiện thường ngày thuộc Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, kể từ sáng ngày 7.10 tới ngày 11.10, đồng bào cả nước tới tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu sẽ được gửi xe miễn phí tại khu vực gửi xe tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Theo ông Đức cho biết, địa điểm trông giữ xe trên thường ngày chỉ phục vụ người dân tới tham quan Trung tâm Hoàng thành Thăng Long thu phí theo quy định của Nhà nước.

Cũng theo ông Phạm Văn Đức cũng, để đảm phục vụ đồng bào về tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi xe nhanh chóng, thuận tiện, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã huy động khoảng 50 nhân viên thay phiên túc trực hướng dẫn gửi và trông giữ xe cho người dân.

Được phục vụ người dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyễn Giáp là điều mà chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào”, ông Phạm Văn Đức chia sẻ.

Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận
Hoan hô Hà Nội, mấy ngày qua, mọi người chỉ ngại khu vực này biến thành nơi bán hàng rong và chặt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...