Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:41 AM (GMT+7)

Tiếp tục có các biện pháp phù hợp để hạ lãi suất

author Thứ Bảy, ngày 12/06/2010 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục có các biện pháp hạ lãi suất huy động VND xuống khoảng 10% và lãi suất cho vay VND xuống khoảng 12%.

   
Hình minh họa. Ảnh: Vneconomy

Ngày 11/6, Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo các Ngân hàng thương mại về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về ổn định và giảm dần lãi suất thị trường.

Lãnh đạo các ngân hàng thương mại kiến nghị, để phù hợp với thực tiễn, việc giảm mặt bằng lãi suất nên có lộ trình nhất định.

Trước hết cần tập trung vào giảm lãi suất kỳ hạn ngắn và giảm lãi suất cho vay đối với các đối tượng khách hàng và lĩnh vực sản xuất - kinh doanh; nên giải quyết mối quan hệ phù hợp giữa lãi suất trái phiếu chính phủ và lãi suất kinh doanh ngân hàng, tạo điều kiện cho các ngân hàng có căn cứ giảm lãi suất kinh doanh và vẫn thu hút được vốn từ nền kinh tế.

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến khẳng định Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục có các biện pháp phù hợp để hạ lãi suất huy động VND xuống khoảng 10% và lãi suất cho vay VND xuống khoảng 12%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...