Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:10 PM (GMT+7)

Tiếp tục tạm dừng dự án lấn sông Đồng Nai

authorHồ Văn Thứ Tư, ngày 09/08/2017 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện dự án lấn sông Đồng Nai vẫn đang tạm dừng, chờ ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

   

Chiều 9.8, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017.

 tiep tuc tam dung du an lan song dong nai hinh anh 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trả lời báo chí tại cuộc họp. (Ảnh: Hồ Văn)

Nhiều phóng viên báo, đài đã đặt câu hỏi về các vấn đề nóng và nổi cộm tại tỉnh Đồng Nai thời gian vừa qua. Thay mặt UBND tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời nhiều nội dung báo chí quan tâm.

Theo bà Hiệp, dự án cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai (gọi tắt là dự án lấn sông Đồng Nai) bắt đầu triển khai năm 2014. Tuy nhiên, sau khi dư luận phản ứng, UBND tỉnh cho dừng dự án để có thời gian cho các nhà khoa học đánh giá lại tác động của dự án đến môi trường sông Đồng Nai.  

“Mới đây, Văn phòng Chính phủ gửi văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho tỉnh Đồng Nai được phép tự quyết dự án lấn sông Đồng Nai và chịu trách nhiệm trước các quyết định của mình. Đồng thời, Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến các tỉnh liên quan, tổng hợp báo cáo chính phủ các tác động môi trường liên quan đến sông Đồng Nai. Khi đó, UBND tỉnh Đồng Nai mới có những bước đi tiếp theo, dừng hay tiếp tục dự án”, bà Hiệp cho biết.

Về vụ xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp tại huyện Thống Nhất của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Hiệp cho biết: “Tỉnh đã chỉ đạo huyện Thống Nhất xử phạt hành chính. Hiện nay giải pháp là cho tồn tại nhưng gia đình ông Đấu cam kết khi nhà nước có chủ trương thu hồi đất làm dự án thì sẽ không bồi thường”. Đại diện huyện Thống Nhất cho biết, vẫn tiếp tục theo dõi sát vụ này và chấp hành đúng pháp luật trong các biện pháp xử lý.

 tiep tuc tam dung du an lan song dong nai hinh anh 2

Đại diện huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nói về vụ xây nhà trái phép. (Ảnh: Hồ Văn)

Riêng vụ Công ty Thuận Phong làm phân bón giả, theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, vụ án không khởi tố do cơ quan điều tra chưa làm hết nhiệm vụ nên Viện Kiểm sát hủy kết luận điều tra và yêu cầu điều tra lại những vấn đề chưa làm rõ trong kết luận. “Hai nội dung mà cơ quan điều tra chưa làm rõ là hai loại phân bón được cho là giả, Viện Kiểm sát yêu cầu phải điều tra và kết luận rõ ràng đây là phân bón giả hay thật. Khi đó, việc khởi tố vụ án hay không là từ kết luận này”, vị đại diện Viện Kiểm sát cho biết.

 tiep tuc tam dung du an lan song dong nai hinh anh 3

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai nói về vụ Công ty Thuận Phong. (Ảnh: Hồ Văn)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...