Thứ Ba, ngày 19/06/2018 19:56 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 08:53 AM (GMT+7)

Tiếp tục thi công thủy điện từng sập hầm làm 12 người mắc kẹt

Chính phủ vừa cho phép tiếp tục thi công một số hạng mục ngoài đường hầm thuộc công trình thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo (thuộc thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

   

Sau hơn 19 tháng xảy ra sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo khiến 12 công nhân mắc kẹt, Chính phủ đã có quyết định cho phép công trình tiếp tục thi công với yêu cầu phải kiểm tra kỹ lưỡng về thiết kế đường hầm, tính hợp lý của phương án thi công; đảm bảo tất cả các điều kiện về an toàn lao động;…

Hiện tại, sau khi tiến hành kiểm tra, tỉnh Lâm Đồng đã cho phép chủ đầu tư tiếp tục thi công một số hạng mục bên ngoài đường hầm, còn trong đường hầm thì hiện vẫn phong tỏa.

 tiep tuc thi cong thuy dien tung sap ham lam 12 nguoi mac ket hinh anh 1

Hầm thủy điện từng xảy ra sự cố khiến 12 người mắc kẹt

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 16-12-2014, tại công trình này đã xảy ra sự cố sập đường hầm dẫn nước khiến 12 công nhân bị mắc kẹt. Sau 82 giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã giải thoát thành công tất cả các nạn nhân.

Sau sự cố, Chính phủ đã chỉ đạo chủ đầu tư là Công ty cổ phần thuỷ điện Long Hội phải bồi hoàn chi phí cứu hộ, cứu nạn và các chi phí phát sinh khác sau khi tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm kê.

Dự kiến, các quyết định xử phạt hành chính về những sai phạm của chủ đầu tư sẽ có vào cuối năm 2015.

Sau khi Công ty Long Hội hoàn tất các thủ tục nộp phạt, chi phí cứu hộ và có kết luận thanh kiểm tra chính thức của các cơ quan chức năng thì các hạng mục trọng yếu trong đường hầm thủy điện sẽ được xem xét cho tiếp tục thi công.

Theo M.Hải (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...