Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:34 PM (GMT+7)

Tiếp vụ “Làng nghề thiệt hại vì thiếu điện”: Do năng lực HTX yếu?

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 28.5, Báo NTNN đã nhận được công văn của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phản hồi về thông tin “Làng nghề thiệt hại vì thiếu điện” được phản ánh trên Báo NTNN ngày 15.5.

   

Ngày 15.5, Báo NTNN có bài viết: “Làng nghề thiệt hại vì thiếu điện” phản ánh việc thiếu điện gây thiệt hại cho các cơ sở sản xuất tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Ngày 28.5, NTNN đã nhận được công văn của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phản hồi về sự việc này.

Ngành sản xuất tăm hương gặp khó vì thiếu điện

Theo đó, ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết: Thực hiện dự án năng lượng nông thôn 2, theo quyết định của Sở Công Thương Hà Nội, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp xã Quảng Phú Cầu đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực đến 13.7.2014. Chính vì vậy hiện nay việc quản lý, kinh doanh bán điện trên địa bàn xã Quảng Phú Cầu do HTX Dịch vụ nông nghiệp Quảng Phú Cầu thực hiện.

Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải, duy trì cấp điện ổn định cho xã Quảng Phú Cầu, từ năm 2010, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã chỉ đạo Công ty Điện lực Ứng Hòa có những giải pháp cải thiện điều kiện cấp điện cho xã. HTX và chính quyền địa phương có trách nhiệm đầu tư thêm trạm biến áp để kinh doanh đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải trong xã.

Công ty Điện lực Ứng Hòa đã nhiều lần chủ động làm việc và sẵn sàng tạo điều kiện về lưới điện trung áp, thủ tục đầu tư để HTX chủ động đầu tư thêm trạm biến áp và đường dây hạ thế. Nhưng do năng lực tài chính có hạn nên đến nay HTX cũng như chính quyền địa phương chưa có động thái xây dựng dự án đầu tư để kinh doanh nên việc cấp điện cho các hộ sản xuất còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc thiếu điện gây thiệt hại cho làng nghề tại xã Quảng Phú Cầu là thuộc trách nhiệm của HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Quảng Phú Cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...