Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 16:39 PM (GMT+7)

“Tiết lộ” bất ngờ về chiếc máy tự động đặc biệt ngừa Covid-19

authorThăng Bình Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy rửa tay sát khuẩn tự động và máy đo thân nhiệt không tiếp xúc do nhóm giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (Đại học Quy Nhơn) chế tạo được đưa vào sử dụng, giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn trong việc phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

   

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhóm giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (Đại học Quy Nhơn) tỉnh Bình Định đã sáng tạo ra máy rửa tay sát khuẩn tự động và máy đo thân nhiệt không tiếp xúc.

Chiếc máy đo thân nhiệt không tiếp xúc giúp nhân viên y tế không tiếp xúc gần người được đo, tránh nguy cơ lây bệnh. Máy đo gồm các bộ phận như cảm biến hồng ngoại để đo thân nhiệt, cảm biến khoảng cách và hệ thống điều chỉnh lên xuống cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng.

 “tiet lo” bat ngo ve chiec may tu dong dac biet ngua covid-19 hinh anh 1

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được đặt tại Đại học Quy Nhơn.

Đặc biệt, máy hoạt động dựa trên cảm biến khoảng cách, sau khi người được đo tiếp xúc gần với máy, máy sẽ tự động bật hệ thống cảm biến nhiệt độ và màn hình led sẽ hiển thị nhiệt độ của người sử dụng, nếu người đo có nhiệt độ cao hơn bình thường máy sẽ báo đèn đỏ và đổ chuông thông báo cho nhân viên y tế biết.

Đối với máy rửa tay sát khuẩn tự động thì được thiết kế gồm các bộ phận gồm: Máy bơm tăng áp, mạch lập trình điều khiển trung tâm, mạch điều khiển công suất máy bơm, mạch giao tiếp âm thanh, cùng một số phụ kiện như béc phun, hệ thống cảm biến…

 “tiet lo” bat ngo ve chiec may tu dong dac biet ngua covid-19 hinh anh 2

Máy đo thân nhiệt không tiếp xúc do nhóm giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) chế tạo.

Theo thạc sĩ Nguyễn Đình Luyện, giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (Đại học Quy Nhơn), ưu điểm của máy là người sử dụng không chạm tay trực tiếp vào dụng cụ đựng nước, cho cảm giác yên tâm và an toàn hơn khi sử dụng.

“Chủ yếu là hệ thống bơm tăng áp và hệ thống cảm biến để nhận biết có người sử dụng đưa tay vào. Và hệ cảm biến này sẽ điều khiển hệ thống bơm tăng áp phun sương. Ngoài ra, máy này có ưu điểm về lưu lượng người dùng, với hệ thống tự động sẽ sử dụng cho số lượng lớn sinh viên”, giảng viên Luyện cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tòa nhà 5 tầng (ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng)...
Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc...
Nhóm người diễn trò "cái bang" giữa phố Hội An đã vào trình diện công...