Thứ Hai, ngày 25/06/2018 18:42 PM (GMT+7)

Tiết lộ đáng kinh ngạc về sát thủ đền thờ Mỹ

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Từng gia nhập quân đội, là ca sỹ đứng đầu một ban nhạc và cả chuyện có thể tên này sát hại… nhầm mục tiêu là những tiết lộ đáng kinh ngạc về Wade Michael Page - kẻ xả súng giữa đền thờ Mỹ hôm 5.8.

   

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay, Page, 40 tuổi từng phục vụ trong quân đội Mỹ từ tháng 4.1992 - 10.1998, mang hàm trung sỹ và từng được nhận không ít huân huy chương vì có thành tích tốt trong công tác.

Wade Michael Page. Ảnh: Telegraph

Page bị cho là có liên hệ tới nhóm theo đuổi học thuyết sự thượng đẳng của người da trắng, có tư tưởng phân biệt, kỳ thị chủng tộc cao.

Những bức ảnh chụp nghi can cho thấy, sát thủ 40 tuổi này có chằng chịt những hình xăm trên cơ thể.

Những người hàng xóm cho biết, Page có một hình xăm trên cánh tay phải nhắc nhớ tới vụ khủng bố đẫm máu 11.9.2001. Đó bị coi là một biểu hiện thường thấy của các nhóm cực hữu và chống Hồi giáo.

Cũng chính vì đặc điểm này mà nhiều người, trong đó có các thủ lĩnh đạo Sikh ở Ấn Độ cho rằng, có thể chuyện các tín đồ Sikh bị sát hại ở đền thờ bang Wisconsin, Mỹ vừa qua là… sự cố oan uổng.

Họ ngờ rằng, Fage nã đạn vào các tín đồ Sikh trong khi nhầm tưởng mình đang sát hại người Hồi giáo.

Với nhiều điểm tương đồng về trang phục và nghi lễ, những người theo đạo Sikh và đạo Hồi vốn rất dễ bị nhầm lẫn với nhau.

Thêm một tiết lộ gây sốc nữa về thân thế của Wade Michael Page là tên này chính là ca sỹ, đồng thời là người sáng lập ban nhạc End Apathy hồi năm 2005.

Logo của ban nhạc có hình sọ người cắm rặng nhọn và một cái đinh cắm trên đỉnh.Page từng giới thiệu rằng, End Apathy ra đời với mục đích “tìm kiếm những kết quả tích cực của xã hội rối ren”.

Ngoài ra, Page còn tham gia nhiều ban nhạc rock chuyên hát những bài thể hiện sự bất mãn đối với xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...