Thứ Tư, ngày 21/02/2018 20:35 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/01/2014 21:01 PM (GMT+7)

Tiết lộ gây sốc về tiền "ngoài luồng" của Bill Gates

Một điều bất ngờ rằng nguồn thu chính của tỷ phú Bill Gates lại không đến từ Tập đoàn Microsoft mà từ đầu tư trong các lĩnh vực khác.

   
Tỷ phú Bill Gates không những nổi tiếng là một nhà kinh doanh giỏi mà còn là một nhà hảo tâm khi quyên góp số tiền khổng lồ cho quỹ từ thiện do mình sáng lập. Năm 2013, ông tiếp tục là người giàu nhất thế giới do tờ Forbes bình chọn, vượt qua ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim.

 tiet lo gay soc ve tien "ngoai luong" cua bill gates hinh anh 1

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cổ phiếu Microsoft chỉ mang lại 1/5 khối tài sản của 72 tỷ USD của mình, tức là khoảng 14 tỷ. Hầu hết tiền bạc của Bill Gates có được đến từ các công ty khác. Công ty đầu tư Cascade của ông sở hữu cổ phần của nhiều doanh nghiệp như công ty sản xuất máy kéo Deere & Co., công ty đường sắt quốc gia Canada và công ty liên doanh đóng chai Mexican Coke bottler Femsa của Coca-Cola.

Việc đa dạng hóa đầu tư ngoài Microsoft chắc chắn là quyết định khôn ngoan. Theo dữ liệu của Bloomberg, so với đầu năm 2013, tài sản của Bill Gates thời điểm tháng 1.2014 đã tăng thêm 9,8 tỷ USD. Chưa kể, vào thời điểm đầu năm 2013 tỷ phú này đã có thêm 7 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2012.

Bill Gates là một trong những nhà sáng lập của Quỹ từ thiện Giving Pledge, nơi những người giàu cam kết cho đi phần lớn tài sản của họ. Theo một vài tính toán, Gates đã đóng góp từ thiện ít nhất 28 tỷ USD suốt từ năm 2007 đến 2012, nhưng rõ ràng tài sản của vị tỷ phú này vẫn đang tăng tốc nhanh hơn cả những gì ông đã cho đi.

Theo Kiến Thức/ Forbes (Theo Kiến Thức/ Forbes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...