Thứ Ba, ngày 20/02/2018 19:11 PM (GMT+7)

Tiết lộ nguyên nhân gây mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất

authorHứa Phương Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Công ty điện lực Tân Bình cho biết, nguyên nhân gây ra sự cố mất điện trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm ảnh hưởng đến một số chuyến bay là do tủ máy cắt nội bộ trong sân bay.

   

Trưa 6.5, ông Bùi Trung Kiên, Giám đốc Công ty điện lực Tân Bình (TP.HCM) cho biết sự cố mất điện trong nội bộ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đơn vị đã được lãnh đạo sân bay thông tin.

 tiet lo nguyen nhan gay mat dien o san bay tan son nhat hinh anh 1

Nguyên nhân gây mất điện là do tủ máy cắt nội bộ trong nhà ga của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo đó sự cố mất điện xảy ra lúc 0h56 ngày 1.5, thời gian mất điện khoảng 9 phút, nguyên nhân do có sự cố từ tủ máy cắt nội bộ trong nhà ga thuộc sự quản lý vận hành của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cũng theo ông Kiên, ngày 2.5 không có sự cố nổ trạm điện nào như các báo đưa tin. Công ty điện lực Tân Bình vẫn đang thường xuyên liên hệ với sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và sẵn sàng hỗ trợ sân bay trong quá trình khôi phục máy cắt bị sự cố.

Theo lãnh đạo điện lực Tân Bình, sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất được cấp điện từ 2 tuyến trung thế 22kV từ 2 trạm TG 110kV Tân Sơn Nhất (nguồn chính) và trạm TG 110kV Hóa Xa (nguồn dự phòng), 2 tuyến trung thế hoạt động bình thường không ghi nhận bất kì sự cố nào trong suốt thời gian giữ điện Lễ 30.4 - 1.5 và cho đến nay.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng xác nhận với báo chí và cho biết sự cố chỉ làm chậm một vài chuyến bay, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất.

Vào năm 2014, sự cố mất điện đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bay đường dài Hồ Chí Minh (ACC Hồ Chí Minh) gây tê liệt hệ thống điều hành bay tại Tân Sơn Nhất và toàn Vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh.

Sự cố kéo dài trong hơn 1 tiếng đồng hồ đã uy hiếp nghiêm trọng an toàn hàng không, làm ảnh hưởng tới 92 chuyến bay trong nước và quốc tế. Nguyên nhân được nhận định là do kíp trưởng trực điện tại ACC Hồ Chí Minh đã thực hiện sai thao tác kỹ thuật khi xử lý tình huống bộ lưu điện UPS bị hỏng, gây sập toàn bộ hệ thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...