Thứ Năm, ngày 21/06/2018 13:58 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/10/2013 09:30 AM (GMT+7)

Tiêu diệt nữ nghi can vụ nổ súng gần trụ sở Quốc hội Mỹ

Một quan chức Mỹ cho biết ngày 3.10, một phụ nữ bị tình nghi liên quan tới vụ rượt đuổi xe tại thủ đô Washington đã bị cảnh sát bắn chết bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ.

   
Vụ nổ súng xảy ra gần trụ sở thứ ba của Thượng viện Mỹ nằm giữa Phố số 2 với Đại lộ Constitution, chỉ cách Tòa án Tối cao vài tòa nhà. Quốc hội Mỹ đã phải đóng cửa trong thời gian ngắn.
Theo BBC, vụ việc xảy ra vào lúc 14 giờ 18 ngày 3.10 (giờ địa phương), khi một chiếc xe tìm cách vượt qua hàng rào chắn. Cảnh sát đã đuổi theo một chiếc xe ở gần Nhà Trắng tới trụ sở Quốc hội và đã xảy ra nổ súng khi tài xế xe này là một phụ nữ tìm cách trốn thoát.
Các nhân viên thuộc Lực lượng an ninh mật của Mỹ đã tìm cách chặn chiếc xe rồi đuổi theo. Chiếc xe sau đó đâm vào một xe cảnh sát gần Capitol. Trong vụ rượt đuổi này, một cảnh sát của trụ sở Quốc hội đã bị thương. CNN đưa tin Hạ viện và Thượng viện Mỹ đang ở trong phiên họp khi xảy ra nổ súng. Các thượng nghị sỹ, dân biểu, nhân viên và các phóng viên đã nghe thấy những tiếng nổ ở tòa nhà US Capitol.
Các lực lượng an ninh khẳng định vụ việc không liên quan tới khủng bố và có một trẻ em ở trên chiếc xe do nghi can trên điều khiển.
Cảnh sát cho biết, nữ nghi can này đã bị bắn chết trong quá trình rượt đuổi. Hiện danh tính của nữ nghi can chưa được tiết lộ, song cảnh sát cho biết, nghi can có một người em gái sống ở Brooklyn và cảnh sát sẽ thẩm vấn cô gái này để tìm hiểu động cơ vụ việc.
Trong khi đó, truyền thông Mỹ đưa tin, nữ nghi phạm là một trong số nhiều người vừa bị mất việc làm do chính phủ đóng cửa vì không có ngân sách. Vụ việc được phỏng đoán là do tức giận vì bị mất việc. Tuy nhiên, cảnh sát không xác nhận thông tin này.
Theo Hạ Anh (tổng hợp) (Hạ Anh (tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...