Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:42 PM (GMT+7)

"Tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác không có gì phải giấu giếm"

authorMinh Huệ Thứ Tư, ngày 09/11/2016 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi họp báo thường kỳ tháng 10 diễn ra sáng 9.11, Bộ NNPTNT cho biết, ngày 12.11 Bộ sẽ phối hợp với các Bộ Tài chính, Công an tổ chức tiêu hủy trên 2 tấn ngà voi và khoảng 70kg sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật bị tịch thu.

   

Ông Hà Công Tuấn – Thứ trưởng Bộ NNPTNT cho biết, địa điểm dự kiến tiêu huỷ ngà voi, sừng tê giác tại huyện Sóc Sơn. Buổi tiêu huỷ sẽ diễn ra công khai, không có gì phải giấu giếm. Phương pháp tiêu huỷ là nghiền nhỏ, đốt trong lò đốt (cháy thành tro 100%) và chôn lấp toàn bộ tro của các mẫu vật tiêu hủy.

 "tieu huy nga voi, sung te giac khong co gi phai giau giem" hinh anh 1

Ảnh minh họa

Thành phần tham dự và chứng kiến tiêu hủy gồm đại diện các bộ, ngành có liên quan, Đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội, một số tổ chức quốc tế như UNODC, CITES, UNEP, tổ chức phi chính phủ như HSI, WCS, WWF, TRAFFIC...; một số cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.

Tiêu hủy mẫu vật ngà voi và sừng tê giác đã được nhiều quốc gia thực hiện trong những năm gần đây như Kenya, Hoa Kỳ, Pháp, Italy, Cộng hòa Séc, Philippines, Singapore... Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho biết việc tiến hành tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác nêu trên là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế tuyên chiến với tội phạm buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã, thể hiện người Việt Nam không tiêu dùng các sản phẩm động vật hoang dã có nguồn gốc bất hợp pháp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...