Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:14 AM (GMT+7)

Tiểu thương nghèo chợ nổi miền Tây xúc động khi được tặng quà tết

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 03/02/2016 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 3.2, UBND TP.Cần Thơ đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà cho tiểu thương buôn bán trên chợ nổi Cái Răng. Đại diện đoàn là đồng chí Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ.

   

Theo UBND TP.Cần Thơ, tổng số phần quà được phát đợt này là 200 phần (300.000 đồng/phần). Trong đó, UBND TP.Cần Thơ tặng 150 phần, UBND quận Cái Răng tặng 50 phần.

Phần quà gồm có các loại bánh mứt dùng trong ngày tết, một số nhu yếu phẩm (nước mắm, bột ngọt, đường…), tờ thiệp chúc mừng năm mới, tờ bướm tuyên truyền về việc bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng…

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, nhiều tháng qua, lãnh đạo thành phố và quận Cái Răng đã đi vận động một số doanh nghiệp hỗ trợ quà cho bà con. Đối tượng được hỗ trợ là tiểu thương thuộc quận Cái Răng có hoàn cảnh khó khăn hoặc những tiểu thương ở các địa phương khác về sống trên chợ nổi trong nhiều năm liền.

 tieu thuong ngheo cho noi mien tay xuc dong khi duoc tang qua tet hinh anh 1

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tặng quà cho người nghèo sống trên chợ nổi Cái Răng.

“Để bà con tiểu thương trên chợ nổi có cái tết vui hơn, ngành chức năng thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và tặng phần quà nhỏ. Chúng tôi hy vọng bà con phần đấu làm ăn, phát triển kinh tế gia đình cũng như sự phát triển chung của chợ nổi Cái Răng” – ông Tâm nói.

Đây là năm thứ 2 TP.Cần Thơ thực hiện trao quà tết cho cho bà con tiểu thương trên chợ nổi. Hoạt động này nhằm tri ân những người đã góp phần duy trì bảo tồn nét văn hóa độc đáo của miệt vườn sông nước Cửu Long.

Khi nhận được phần quà, anh Nguyễn Hồng Sinh (phường Lê Bình, quận Cái Răng; làm nghề mua bán nước giải khát trên chợ nổi) cho biết, anh rất vui mừng khi được lãnh đạo thành phố quan tâm. Tới đây anh sẽ cố gắng mua bán, phát triển cuộc sống gia đình.

Anh Sinh cũng cho biết, do xảy ra sự cố chập điện nên tháng 11.2015 vừa qua, nhà anh chị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện cuộc sống rất khó khăn, hằng ngày anh phải thức từ 3 giờ sáng chạy ghe ra chợ nổi bán nước đá giải khát cho khách thập phương. Mỗi ngày anh thu được khoảng 200.000 đồng tiền lời.

Anh Lê Thành Lợi sống bằng nghề mua bán khóm trên chợ nổi cho biết, gia đình rất mừng khi nhận được phần quà và lời thăm hỏi của lãnh đạo TP.Cần Thơ. “Tôi rất bất ngờ và xúc động với món quà tết ấm áp này, xin cảm ơn những lời chúc năm mới của cơ quan chức năng. Nhân đây, tôi cũng xin gửi tặng lại đoàn vài trái khóm ngọt” – anh Lợi nói

Cũng như anh Sinh và anh Lợi, ông Nguyễn Văn Phương (quê ở xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long; cũng đang mua bán khóm trên chợ nổi Cái Răng) chia sẻ: “Tôi đã có khoảng 20 năm mua bán, gắn bó trên chợ nổi này. Đây là lần đầu tiên, gia đình tôi nhận được phần quà của lãnh đạo thành phố”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...