Thứ Năm, ngày 25/04/2019 03:07 AM (GMT+7)

Tiểu thương nói gì về việc thu tiền ở chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng?

authorNguyễn Đại Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 19:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ngày qua xuất hiện thông tin Ban quản lý (BQL) chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng thu tiền làm luật khiến nhiều tiểu thương hoang mang.

   

Theo thông tin phản ánh, để bán hàng được ở trong chợ mỗi một 1 thùng hàng sẽ bị BQL chợ thu từ 20.000 – 30.000 đồng… Để tìm hiểu có hay không việc thu tiền này, phóng viên Dân Việt đã có mặt tại chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng.

Khoảng 3 giờ sáng tại chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng, chúng tôi chứng kiến hàng trăm tiểu thương đang kinh doanh buôn bán tại khu chợ này.

Anh Ngô Văn Bính (trú ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) một tiểu thương kinh doanh ở đây cho biết: “Hàng ngày tôi chở khoảng 5 tạ ngô, khoai, sắn từ Thái Bình về chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng bán. Với mỗi chuyến hàng như vậy ban quản lý chợ thu 30.000 đồng tiền vé chợ. Theo giải thích của BQL chợ với tiểu thương tiền này bao gồm tiền điện nước, dọn vệ sinh môi trường, tiền thuê chỗ ngồi, ngoài số tiền này chúng tôi không phải đóng bất cứ thêm số tiền nào nữa”.

 tieu thuong noi gi ve viec thu tien o cho dau moi hoa qua hai phong? hinh anh 1

Anh Ngô Văn Bính (trú ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) một tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Còn anh Diệp Văn Thanh (trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang) một tiểu thương kinh doanh hoa quả mùa vụ tại chợ chia sẻ: Tôi kinh doanh ở đây từ khi chợ bắt đầu được thành lập. Một tháng tôi đi chợ khoảng 27-28 ngày, mỗi ngày chở từ 1-1,5 tấn hoa quả xuống chợ bán, tương đương với 70-100 thùng xốp hàng. Với mỗi chuyến hàng như vậy BQL chợ thu từ 100.000-150.000 đồng theo quy định. Tôi cho rằng số tiền thu này là hợp lý.

 tieu thuong noi gi ve viec thu tien o cho dau moi hoa qua hai phong? hinh anh 2

Anh Diệp Văn Thanh (trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang) một tiểu thương kinh doanh hoa quả tại chợ.

Đồng quan điểm chị Nguyễn Thị Mùa ( trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết: Hàng đêm tôi chở khoảng 1,5-2 tấn hoa quả từ Quảng Ninh xuống chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng. Tôi thấy an ninh ở khu chợ này rất tốt và phí thu hợp lý.

"Như hôm nay (7.12) tôi mang xuống 2 tấn hàng (tương đương 27-30 thùng hàng) ban quản lý chợ thu 100.000 đồng bao gồm tiền thuê địa điểm, điện nước…; ngoài số tiền trên tôi không phải đóng bất cứ một loại tiền nào khác. Ngoài ra BQL chợ cũng tạo điều kiện cho các tiểu thương, nếu hôm nay còn hàng tồn thì có thể gửi lại tại chợ và ngày hôm sau sẽ không phải đóng phí chợ", chị Mùa cho biết.

 tieu thuong noi gi ve viec thu tien o cho dau moi hoa qua hai phong? hinh anh 3

Chị Nguyễn Thị Mùa ( trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) trao đổi với PV.

Sáng ngày 7.12 trao đổi PV Dân Việt, ông Vũ Thế Hùng - Chủ tịch UBND phường Sở Dầu cho biết: “Từ khi đi vào hoạt động ổn định, phường Sở Dầu chưa nhận đượcphản ánh nào của tiểu thương về việc BQL chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng tổ chức thu tiền trái luật, tất cả các khoản thu BQL chợ đều thực hiện đúng theo quy định. Hơn thế nữa BQL chợ còn tạo điều kiện để cho các hộ dân kinh doanh ở đường vào chợ ổn định kinh doanh, nếu hộ nào vào kinh doanh tại chợ thì sẽ miễn phí thu tiền phí chợ trong 3 tháng đầu. Việc này đã giúp phường ổn định tình hình an ninh trật tự và giảm ách tắc giao thông tại khu vực”.

Được biết chợ đầu mối hoa quả Hải Phòng nằm trên phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, được đánh giá là chợ loại 1 lớn nhất  miền bắc, xây dựng theo mô hình xã hội hóa, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phương Nghĩa với tổng mức đầu tư lên đến gần 300 tỷ đồng với 100% vốn của doanh nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...