Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 11:19 AM (GMT+7)

Tìm được thi thể nạn nhân, giám định pháp y mới định tội chính xác

Hiện dư luận đang tranh luận nhiều chiều về việc cơ quan CSĐT khởi tố, bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Tường để điều tra về hành vi giết người. Dân Việt đã có cuộc trao đổi thêm với luật sư Vũ Văn Thiệu để nói rõ hơn về vấn đề này.

   
Luật sư Vũ Văn Thiệu - Công ty luật hợp danh INCIP – Hà Nội cho rằng: “Về vụ việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường phi tang bệnh nhân xuống sông, theo thông tin của các cơ quan báo chí thì Nguyễn Mạnh Tường bị khởi tố về tội giết người, tuy nhiên theo những thông tin hiện tại thì chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nên việc khởi tố BS Tường về tội giết người chưa hoàn toàn đúng quy định của pháp luật”.


Luật sư Thiệu phân tích việc này vì những lý do sau:

Thứ nhất: Trong trường hợp tìm thấy thi thể nạn nhân, sau đó có kết luận của giám định pháp y: Xác định nạn nhân chết do ngạt nước thì cơ quan điều tra khởi tố về tội giết người là đúng.

Thứ hai: Trong trường hợp tìm thấy thi thể nạn nhân và có kết luận giám định pháp y: Xác định nạn nhân chết trước khi vứt xuống nước và phù hợp với lời khai của bác sỹ là nạn nhân chết rồi mới đưa ra cầu vứt thì bác sỹ Tường bị khởi tố về tôi Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính (Điều 99 Bộ luật hình sự).

Bên cạnh đó, luật sư Vũ Văn Thiệu cũng cho rằng: Việc bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở Cát Tường chưa được cấp phép hoạt động, phẫu thuật cho bệnh nhân dẫn đến chết người sau đó vứt xác phi tang là tình tiết tăng nặng khi xem xét tránh nhiệm hình sự của bác sỹ Tường.
Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...