Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 13:11 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/03/2017 21:05 PM (GMT+7)

Tìm nguyên nhân cá chết trắng ở Bình Dương

Ngày 23.3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương kiểm tra, lấy mẫu nước tại khu vực hồ thủy lợi Từ Vân để kiểm nghiệm nhằm xác định nguyên nhân cá chết trắng những ngày qua.

   

Ông Nguyễn Hồng Nguyên - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương - cho biết, kết quả kiểm tra chưa phát hiện doanh nghiệp lén xả chất thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa đến hồ Từ Vân.

"Có nhiều hộ chăn nuôi gia súc với số lượng lớn đã xả nguồn thải trực tiếp vào hồ. Có thể đây là một trong những nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm", ông Nguyên nói và cho biết Chi cục Thú y đã lấy mẫu cá chết tại hồ để kiểm tra, riêng ngành cũng lấy mẫu nước để kiểm nghiệm.

Theo Phó chủ tịch huyện Bàu Bàng Nguyễn Văn Thương, trước khi cá chết có 2 cơn mưa lớn khiến nước đổ về hồ mạnh, làm lượng bèo phủ kín mặt hồ. "Chúng tôi nghi vấn bèo dày đặc khiến cá thiếu oxy nên chết hàng loạt", ông Thương nhận định.

 tim nguyen nhan ca chet trang o binh duong hinh anh 1

Ngành chuyên môn chưa phát hiện việc các doanh nghiệp lén xả thảy ra hồ thủy lợi Từ Vân khiến cá chết hàng loạt. Ảnh: Nguyệt Triều.

Vài ngày trước, cá tại hồ thủy lợi Từ Vân chết trắng khiến người dân lo lắng. Họ cho rằng nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng do doanh nghiệp lén xả thải nước chưa qua xử lý ra hồ.

Đơn vị quản lý hồ là Chi cục Thuỷ lợi Bình Dương đã thu gom khoảng một tấn cá đưa đi tiêu hủy, và khuyến cáo người dân không nên vớt cá ngộp, cá vừa chết về ăn.

Theo Nguyệt Triều (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...