Thứ Ba, ngày 23/10/2018 17:50 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 12:47 PM (GMT+7)

Tìm thấy 2 thi thể người Lào bị lũ cuốn trôi vào Việt Nam

Sau nhiều ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 2 thi thể của người Lào bị lũ cuốn trôi về phía địa phận của huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hiện các ngành chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể của các nạn nhân cho phía nước bạn Lào.

   

Sáng 16.10, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ độ Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong đợt lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có 2 công dân nước bạn Lào bị lũ cuốn trôi vào địa phận tỉnh Thanh Hóa.

 tim thay 2 thi the nguoi lao bi lu cuon troi vao viet nam hinh anh 1

Thi thể của 2 nạn nhân đã được tìm thấy trên sông Lò, đoạn qua huyện Quan Sơn.

Ngay sau khi phát hiện 2 công dân bị lũ cuốn trôi về phía Việt Nam, phía các cơ quan chức năng Lào đã nhờ đồn Biên phòng Na Mèo và huyện Quan Sơn hỗ trợ tìm kiếm.

Sau khi tiếp nhận được thông tin từ phía nước bạn Lào, các cơ quan chức năng phía Việt Nam đã tổ chức lực lượng tiến hành tìm kiếm 2 công dân bị mất tích.

UBND huyện Quan Sơn cũng đã huy động các lực lượng của huyện, phối hợp cùng nhân dân các xã nằm dọc ven theo sông Lò tiến hành tìm kiếm các nạn nhân.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy trên sông Lò, đoạn chạy qua địa bàn huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa).

Danh tính 2 công dân nước bạn Lào bị lũ cuốn trôi từ Lào vào địa phận Việt Nam được xác định là anh Thạo Vênh (SN 1985) và Thạo Kế (SN 1987), trú tại bản Lán, cụm Mường Xôi, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Trước đó, ngày 12.10, thi thể của anh Thạo Vênh được tìm thấy. Đến chiều ngày 15.10, lực tìm kiếm phát hiện thi thể của anh Thạo Kế.

Sau khi tìm thấy thi thể 2 công dân Lào, các cơ quan chức năng của 2 nước đã làm các thủ tục liên quan để bàn giao cho gia đình nạn nhân mai táng theo phong tục địa phương.

Theo Trần Lê (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...