Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:51 PM (GMT+7)

Tìm thấy học sinh 13 tuổi "mất tích vào ngày khai giảng" ở Cà Mau

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 21/09/2017 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin một học sinh 13 tuổi mất tích vào ngày khai giảng ở Cà Mau, sáng nay (21.9), cháu đã được người thân đón về.

   

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết, tối 20.9, có người điện báo thấy cháu Bào Bảo Duy (13 tuổi, ngụ ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) đang ở huyện Đông Hải (Bạc Liêu). Đơn vị đã cử ngay cán bộ lên đó, sau khi xác minh đúng là cháu Duy thì liên hệ với gia đình đến nhận cháu về. Sáng nay (21.9), cháu Duy được các điều tra viên đưa về Cà Mau.

Cháu Duy cho biết: “Hôm đó con đi khai giảng nhưng con không muốn học nên con đạp xe đi. Tới chiều con không biết đường về rồi ở đó lang thang xin cơm ăn, đi nhặt ve chai bán. Sau đó, có chú tên Tuấn cho con ngủ nhờ, rồi mấy người nữa cho quần áo mặc”.

Bà Lê Hiếu Nghĩa (vợ ông Dương Văn Khuynh, 71 tuổi) cho biết: "Duy là con của chồng tôi với vợ trước và hiện đang sống chung với gia đình tôi. Khi mẹ cháu đi đặt lú (dụng cụ bắt tôm, cá) bị chìm xuồng chết, tôi là người chăm sóc cháu đến giờ. Tôi nuôi cháu từ nhỏ nên thương như con ruột".

 tim thay hoc sinh 13 tuoi "mat tich vao ngay khai giang" o ca mau hinh anh 1

Cháu Bào Bảo Duy được người thân đón về. (Ảnh: H.Đ)

Theo lời cháu Duy, mẹ Nghĩa rất thương cháu.

“Chị Tư (bà Nghĩa) rất thương Duy, khi cháu bỏ nhà đi, chị thức sáng đêm đi kiếm. Còn anh Tư thì dọn mâm cơm ngồi khóc, ngồi xếp quần áo của cháu cũng khóc. Ở gần nhau nhưng chưa bao giờ tôi thấy chị Tư đánh hay la mắng Duy” - một người chú của Bảo Duy cho biết.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 5.9, cháu Duy đi đến trường khai giảng nhưng sau đó không về nhà. Gia đình, trường lớp không thể liên lạc được với cháu. Phòng Cảnh sát hình sự đã tìm đến các mối quan hệ họ hàng với cháu nhưng không có thông tin.

Được biết, Duy sống cùng với cha ruột là ông Dương Văn Khuynh (71 tuổi) và vợ ông Khuynh. Còn mẹ ruột cháu Duy đã mất gần 10 năm trước. Theo chính quyền địa phương, gia đình ông Khuynh là diện khó khăn của xã. 

Theo người nhà cháu Duy, ngày cháu Duy mất tích, trong túi cháu không có tiền. Khi cháu đi khai giảng, vợ ông Khuynh bảo cháu đạp xe đi đến trường trước, bà đi nhận gạo, tiền từ thiện xong mang tiền đến trường. Nhưng khi bà mang tiền đến trường thì không tìm thấy cháu từ đó cho đến nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...