Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:01 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 16:17 PM (GMT+7)

Tìm thấy lốp máy bay ATR 72 ngay khu vực sân bay Cát Bi

Lốp của máy bay ATR 72 đã rơi ngay sau khi cất cánh. Địa điểm tìm thấy là trong khu vực cách ly của sân bay nơi có nhiều lau sậy, cống rãnh nên không gây thiệt hại về người.

   
Ông Lại Xuân Thanh Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam xác nhận đã tìm được chiếc lốp chiếc ATR 72 tại khu vực sân bay Cát Bi (Hải Phòng)..

Như vậy, lốp của máy bay ATR 72 đã rơi ngay sau khi cất cánh

Địa điểm tìm thấy là trong khu vực cách ly của sân bay nơi có nhiều lau sậy, cống rãnh nên không gây thiệt hại về người.

Một trong 2 chiếc lốp càng trước (bên trái) của máy bay ATR 72 bị rơi lúc nào không biết

Việc tìm kiếm do sân bay Cát Bi, Vietnam Airlines và Cảng vụ hàng không Cát Bi cùng phối hợp tìm kiếm.

Về hướng xử lý chiếc lốp ông Thanh cho biết, sau khi xem xét sơ bộ sẽ gửi lốp và càng máy bay sang cho cơ quan điều tra an toàn hàng không Pháp để điều tra làm rõ.

Trước đó vào ngày 21.10, chuyến bay mang số hiệu VN1673 cất cánh từ Hải Phòng (HPH) lúc 12 giờ 45 và hạ cánh tại Đà Nẵng (DAD) lúc 14 giờ 15 theo đúng kế hoạch. Sau khi máy bay hạ cánh, bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 bên trục càng trước bị gãy và 1 lốp bị rơi ra ngoài.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã báo cáo sơ bộ sự việc với Cục Hàng không Việt Nam; đồng thời, đã thông báo cho nhà sản xuất để phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Máy bay gặp sự cố đã ngay lập tức được dừng bay; toàn bộ đội tàu bay ATR-72 cũng sẽ được dừng khai thác để kiểm tra trục càng trước ngay khi hoàn tất các hành trình đang thực hiện.

Theo Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...