Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 12:40 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 19:54 PM (GMT+7)

Tìm thấy thêm nhiều phần thi thể trong vụ máy bay rơi ở Lào

Chiều 20.10, người phát ngôn chính thức về công tác tìm kiếm nạn nhân - ông Bunchow Vong Phết, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào - cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thêm được 2 thi thể và 12 bộ phận th thể khác nhau.

   

Tính đến lúc này, đã tìm được 41 xác nạn nhân vụ máy bay rơi. Xác định thêm được danh tính 1 người Mỹ và cô vợ người Malaysia của ông. Như vậy, đã có 16 nạn nhân được nhận dạng.


 tim thay them nhieu phan thi the trong vu may bay roi o lao hinh anh 1Các nhân viên y tế làm công tác khám nghiệm với các phần thi thể được tìm thấy.

Vẫn chưa có thông tin gì về 5 nạn nhân người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc và bà Vương Thị Ngân - Việt kiều sống tại Pakse.

Về vấn đề chi trả bảo hiểm cho gia đình nạn nhân, ông Ketthip Khamfongnoy - đại diện Lao Airlines - cho hay hãng đã quyết định trước mắt sẽ trả số tiền 5.000 USD/nạn nhân. Gia đình người gặp nạn sẽ được nhận khoản bảo hiểm này từ thứ ba, 22.10. Sau khi thống nhất với cơ quan bảo hiểm, hãng sẽ tiếp tục trả thêm các khoản bảo hiểm trong những lần kế tiếp.

Trước đó, Lao Airlines cũng đã hỗ trợ 20 triệu kíp (gần 60 triệu đồng) cho mỗi gia đình nạn nhân người Lào để lo chi phí mai táng.

Về công tác tìm kiếm, ông Bunchow Vong Phết cho biết, từ ngày 20.10, sẽ có thêm một đội cứu hộ kết hợp với người dân sinh sống dọc sông Mê Kông để tìm thi thể nạn nhân trên toàn tuyến sông. Theo ông Bunchow, việc tìm kiếm sẽ ngày càng khó khăn vì nhiều nạn nhân có thể đã bị nước cuốn trôi đi khá xa từ hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Chiều cùng ngày, thân nhân từ Thái Lan, Malaysia, nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc, Australia cùng báo chí Thái Lan đã kéo về nhà tang lễ chùa Trung Hoa Pakse khá đông để xác định danh tính các thi thể vừa được tìm thấy.

Các nhân viên y tế và pháp y tại đây đã làm phải làm việc hết công suất, mệt nhọc trong một bầu khí ảm đạm cùng mùi tanh nồng của xác người phân hủy và các thứ hóa chất.

Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...