Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:08 PM (GMT+7)

Tìm thấy thi thể hai mẹ con nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở Yên Bái

authorHà Thanh Thứ Ba, ngày 24/07/2018 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể vợ con anh Dong - nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

   

Khoảng 9h30 sáng 24.7, các lực lượng cứu hộ cứu nạn và khắc phục sự cố do mưa lũ đã tìm thấy thi thể vợ anh Lò Văn Dong là chị Lường Thị Thủy - nạn nhân bị lũ cuốn trôi trong trận lũ ngày 20.7. Thi thể được các lực lượng cứu hộ cứu nạn phát hiện trong tình trạng bị vùi sâu trong lớp đất đá, cách nhà khoảng 50m. Thi thể con nhỏ được chị Thủy bồng trên tay khi chạy lũ cũng bị đất đá vùi lấp và được tìm thấy ở gần nhà.

Mặc dù trong tâm trạng bất thần nhưng khi nghe thông báo tìm thấy thi thể vợ con, anh Dong vừa chạy từ nhà ra vừa khóc thét gọi tên vợ, tên con. 

 tim thay thi the hai me con nan nhan bi lu cuon troi o yen bai hinh anh 1

Anh Dong thẫn thờ, đau xót trước cái chết của người vợ trẻ và đứa con thơ.

Trước đó, theo lời kể của người thân, sáng 20.7, khi đang ở dưới sàn nhà, chị Thủy bỗng phát hiện lũ tràn về. Dù hoảng loạn nhưng chị vẫn chạy lên nhà, bế con trai 2 tuổi chạy lũ. Tuy nhiên do nước lũ đến quá nhanh và đột ngột, hai mẹ con chị Thủy bị cơn lũ dữ cuốn trôi và nhấn chìm. Ngôi nhà của vợ chồng chị cũng bị đổ sập hoàn toàn.

Sau khi nghe tin dữ về vợ con, anh Lò Văn Dong - chồng chị Thủy đã bỏ dở công việc, vội vàng bắt xe trở về nhà. Nhưng do đường sá bị chia cắt, giao thông tắc nghẽn nên phải mất gần 10 tiếng, anh Dong mới đến được đống đổ nát, hoang tàn từng là nhà mình.

 tim thay thi the hai me con nan nhan bi lu cuon troi o yen bai hinh anh 2

Bí thư huyện ủy Văn Chấn Chu Đình Ngữ (đi đầu) đi sâu vào khu vực bị chia cắt vì mưa lũ để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Ông Chu Đình Ngữ - Bí thư huyện ủy Văn Chấn đã chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân Bản Tủ hỗ trợ kinh phí và tổ chức khâm liệm cho vợ con anh Dong theo đúng tập tục của địa phương.

 tim thay thi the hai me con nan nhan bi lu cuon troi o yen bai hinh anh 3

Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Tính đến thời điểm 18h ngày 23.7, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 13 người chết, 4 người mất tích và 20 người bị thương. 1493 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 166 nhà bị sập trôi hoàn toàn, 138 nhà bị hư hỏng nặng, 30 nhà bị sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng một phần, 984 nhà phải di dời người và tài sản để đảm bảo an toàn. Tổng diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại, ảnh hưởng là khoảng 2.746,5ha. Hơn 500 điểm trên các tuyến đường, cầu, cống bị hư hỏng, sập trôi. Nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại lên đến trên 500 tỷ đồng.

 tim thay thi the hai me con nan nhan bi lu cuon troi o yen bai hinh anh 4

Nhiều tài sản bị thiệt hại nặng nề do trận lũ vừa qua.

Hiện tỉnh Yên Bái đang tiếp tục tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, thực hiện đồng bộ các biện pháp tìm kiếm người mất tích và giúp nhân dân khắc phục hậu quả, đồng thời, tiếp tục bố trí nơi ăn ở tạm thời và cung cấp những vật dụng thiết yếu cho các hộ dân bị thiệt hại để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, tỉnh rà soát, tìm những địa điểm đất nền để dự kiến làm nơi ở mới cho các hộ dân có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp. Ngoài ra, tỉnh đã cử nhiều đoàn trực tiếp đến vùng lũ trao tiền, quà ủng hộ cho bà con bị ảnh hưởng do lũ với số tiền khoảng 800 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...