Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:03 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 21:26 PM (GMT+7)

Tin mới vụ tịch thu 20 viên kim cương ở tiệm vàng Thảo Lực

Sở Tài chính TP. Cần Thơ chưa nhận được hồ sơ xử lý tang vật liên quan đến 20 viên kim cương tịch thu tại tiệm vàng Thảo Lực.

   

Ngày 25/10/2018, trao đổi với Đất Việt, bà Hoàng Thị Huệ - Phó Giám đốc Sở Tài chính TP. Cần Thơ cho biết, hiện đơn vị chưa nhận được hồ sơ tang vật xử lý 20 viên kim cường vào gần 20.000 viên đá quý mà cơ quan chức năng tịch thu tại tiệm vàng Thảo Lực (P. An Hòa, Q. Ninh Kiều) vào tháng 1/2018.

Số tang vật này được Công an TP. Cần Thơ khẳng định tịch thu theo đúng quy định của pháp luật.

Trước ý kiến cho rằng việc 20 viên kim cương và gần 20 ngàn viên đá quý ở trong két sắt của gia đình không phải để bán mà được cho là  tài sản riêng của hai vợ chồng, nhưng đã bị lực lượng chức năng tịch thu? Thượng tá Trần Văn Dương - Người phát ngôn Công an Cần Thơ cho rằng, doanh nghiệp này có thể khiếu nại theo đúng các quy định của pháp luật.

 tin moi vu tich thu 20 vien kim cuong o tiem vang thao luc hinh anh 1

Tiệm vàng Thảo Lực - nơi bị tịch thu 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá quý.

Ngày 12/10/2018, UBND TP. Cần Thơ đã duyệt phương án xử lý tang vật tịch thu trong buổi khám xét nhà ông Lê Hồng Lực - chủ tiệm vào Thảo Lực vào ngày 30/1/2018 khi phát hiện thấy nhân viên cửa hàng đang thực hiện thu đổi trái phép 100 USD cho ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ Nguyễn Văn Cừ, TP. Cần Thơ).

Theo đó, 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá quý có giá trị khoảng 550 triệu đồng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ được bàn giao cho Công an TP. Cần Thơ phối hợp với Sở Tài chính TP. Cần Thơ thành lập Hội đồng định giá tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước; phê duyệt giá trị tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân; đồng thời, chuyển giao tài sản và hồ sơ có liên quan cho Kho bạc Nhà nước Cần Thơ theo đúng quy định.

Nói với báo chí về phương án xử lý tang vật này, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: "Quyết định được ký cách đây mấy ngày rồi, chứ không phải TP vội vàng phê duyệt đâu. Đây là tang vật tịch thu, doanh nghiệp vi phạm cũng đã nộp phạt, không khiếu nại nên nay phê duyệt đấu giá bán để lấy tiền sung công quỹ nhà nước là bình thường, đúng qui định".

Trong khi đó, ông Lê Hồng Lực bày tỏ sự bất ngờ về việc 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá quý của cửa hàng bị cơ quan chức năng tịch thu, sung công.

Ông Lực giải thích việc đóng tiền phạt theo quyết định mà UBND TP. Cần Thơ đưa ra là để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm túc các quy định của chính quyền chứ không có nghĩa là không khiếu nại hay khởi kiện gì.

Trong quyết định xử phạt ông Lê Hồng Lực cũng nêu rõ, ông có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định trong vòng 1 năm kể từ ngày ban hành.

"Như vậy là tôi vẫn có thời gian để khiếu nại về quyết định này. Hiện tôi đang tham khảo, nhờ luật sư vào cuộc trợ giúp pháp lý việc công an khám xét nhà và tịch thu kim cương" - ông Lực cho hay.

Theo Vân Tùng (Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Cháu B.V.T (học sinh lớp 6 trường THCS Suối Nánh, huyện Đà Bắc,...
Liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho...