Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:08 PM (GMT+7)

Tính điểm ưu tiên và đối tượng ưu tiên năn nay phức tạp

authorQ.H Thứ Ba, ngày 08/07/2014 08:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc tính điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực năm nay khá phức tạp, phải sửa khá nhiều nên các trường cần có biện pháp phù hợp để vừa đảm bảo thực hiện đúng quy chế, vừa đảm bảo được quyền lợi của các em thí sinh”...

   

 

Đó là trao đổi của PGS. TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, thành viên Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 với Dân Việt về việc quy định mới về cách tính điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Theo ông Nghĩa: “Thực tế trong đợt thi lần 1, còn nhiều thí sinh chưa kịp chỉnh sửa do không mang theo các giấy tờ liên quan (Sổ hộ khẩu –PV) để chứng minh. Đồng thời, trong những ngày “cao điểm” thi cử vừa qua, các trường cũng khó lòng kịp chỉnh sửa hết thông tin cho thí sinh nên cũng khó có thể nói đã chỉnh sửa hoàn toàn”.

“Chúng tôi sẽ kiến nghị Bộ GD-ĐT kéo dài thời gian để đảm bảo quyền lợi cho TS. Riêng các trường thành viên của ĐHQG TP.HCM thì đã phát giấy hẹn chỉnh sửa hồ sơ cho các em để các em tiếp tục điều chỉnh nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”, ông Nguyễn Đức Nghĩa cho biết thêm.

Liên quan đến vến đề này, TS Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, khẳng định: “Điểm ưu tiên sẽ được tính cho TS khi xét kết quả. Vì vậy, khi thi xong, các trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh cho TS”. “Chúng tôi sẽ báo cáo lại với Ban chỉ đạo để đưa ra hướng dẫn giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh theo đúng quy định pháp luật”, ông Phúc nói.

Tag:  thí sinh, khu vực, ưu tiên   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...