Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 06:35 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 17:39 PM (GMT+7)

Tỉnh Lạng Sơn bác tin cửa khẩu Hữu Nghị bị đóng

Trao đổi nhanh qua điện thoại với PV Dân Việt, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Lạng Sơn đã khẳng định cửa khẩu Hữu Nghị vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện cửa khẩu bị đóng.

   
Trao đổi với Dân Việt chiều nay, người phát ngôn của UBND tỉnh Lạng Sơn đã khẳng định điều này.

XEM THÊM:

Ảnh: Hoạt động giao thương tại cửa khẩu Lạng Sơn diễn ra bình thường


Cụ thể, trước thông tin “cửa khẩu Hữu Nghị, cửa khẩu giữa Trung Quốc và Việt nam đã bị đóng cửa”, chiều 20.5, trao đổi nhanh qua điện thoại với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Chiến - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Lạng Sơn đã khẳng định cửa khẩu Hữu Nghị vẫn đang hoạt động bình thường, không có chuyện cửa khẩu bị đóng.

 tinh lang son bac tin cua khau huu nghi bi dong hinh anh 1

Trước đó, ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, cũng đã xác nhận thông tin này. Trao đổi với báo giới, ông Bình cho biết: “Hiện tôi và đoàn của Bộ Tư lệnh biên phòng Việt Nam đang làm việc với bộ đội biên phòng của Trung Quốc tại Nam Ninh, Trung Quốc. Mọi hoạt động của người dân ở khu vực biên giới cũng như của nhân dân trong tỉnh vẫn bình thường, không có gì xáo trộn”.

Cửa khẩu Hữu Nghị và cửa khẩu Hữu Nghị Quan của Trung Quốc là một trong 9 cặp cửa khẩu đã được hai nước Trung Quốc và Việt Nam mở cửa lâu nay, theo hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc giữa hai chính phủ.

Cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan nằm gần mốc giới số 1116, 1117 trên biên giới Việt - Trung. Hai bên cửa khẩu là thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và thị trấn Hữu Nghị, thành phố Bằng Tường, thành phố Sùng Tả, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo Hải Phong (Hải Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...