Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 22:46 PM (GMT+7)

Tính nhút nhát, học ngành nào thì hợp?

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - 2 năm nữa em mới thi đại học nhưng hiện có một số băn khoăn muốn hỏi. Thứ nhất, trong các trường tại Bình Dương, trường nào đào tạo tốt mà có mức học phí thấp? Thứ hai, học sinh có tính nhút nhát như em học ngành nào thì phù hợp? Nếu học ngành tiếng Anh thì sau này có thể đi dạy được không? (Trần Du Mi, TP.HCM)

   

Em có thể tham khảo thông tin của Trường ĐH Bình Dương. Học phí trường này từ 5- 9 triệu đồng/năm học. Tuy nhiên, trong quá trình học tại trường, em vẫn có thể được xét học bổng với học lực khá giỏi trở lên, ngoài ra nếu em học giỏi, thuộc gia đình chính sách thì có thể được miễn giảm học phí.

Theo tính cách của em, tôi nghĩ em nên chọn khối ngành xã hội như: Việt Nam học, ngữ văn, xã hội học hoặc khoa ngoại ngữ, các ngành này sau 4-5 năm nữa sẽ rất cần nhân lực. Em hãy tự tin chọn ngành theo những thế mạnh của mình, trong quá trình học, em vẫn có thể học thêm một ngành nghề khác nữa tại trường.

Học ngành tiếng Anh thì khi tốt nghiệp ra trường không những em có thể đi dạy, mà còn làm phiên dịch hoặc công tác tại cơ quan ngoại giao. Hiện tại, sinh viên ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt nghiệp được các doanh nghiệp mời về làm việc với mức lương khởi điểm năm đầu tiên là 5 triệu đồng/tháng.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bình Dương
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...