Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:42 AM (GMT+7)

Tỉnh ủy Hậu Giang nhận khuyết điểm vụ ông Trịnh Xuân Thanh

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 03/08/2016 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (3.8), thông tin từ Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết vừa tổ chức họp để kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy và các cá nhân có liên quan đến việc tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Cuộc họp trên được tổ chức trên cơ sở chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

   

Theo đó, BTV Tỉnh ủy Hậu Giang đánh giá, quy trình tiếp nhận ông Thanh về công tác có khuyết điểm. Cụ thể là trong công tác thẩm định hồ sơ cán bộ, không chỉ đạo các cơ quan tham mưu rà soát quá trình và năng lực công tác của ông Thanh. Khi thực hiện chủ trương xin tăng cường cán bộ về làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy chưa bàn bạc, thảo luận kỹ với tập thể BTV.

Về các cá nhân có liên quan, ông Huỳnh Minh Chắc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - có khuyết điểm là chủ quan, không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thẩm định kỹ hồ sơ, quá trình công tác của ông Thanh trước khi tiếp nhận. Đồng thời, chưa bàn bạc kỹ trong tập thể BTV trước khi có văn bản xin ông Thanh về công tác tại Hậu Giang.

Theo đó, ông Chắc nhận sai sót về cách làm dẫn đến dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến cá nhân ông Chắc và tập thể Đảng bộ tỉnh. Ông Chắc cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trước BTV Tỉnh ủy.

Về phần ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (lúc đó còn là Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) cũng thiếu trách nhiệm trong tham gia góp ý kiến việc thẩm định hồ sơ cán bộ và quá trình công tác trước khi tiếp nhận ông Thanh.

Ông Chánh cũng thừa nhận việc chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh cấp biển số xanh 95A-0699 cho xe cá nhân ông Thanh tự mượn sử dụng khi về công tác tại Hậu Giang là không đúng với quy định.

 tinh uy hau giang nhan khuyet diem vu ong trinh xuan thanh hinh anh 1

Ông Thanh và chiếc xe biển xanh được cấp không đúng quy định.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhận thấy việc thua lỗ tại Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) từ những năm 2011-2013 là do nhiều nguyên nhân. Do không nắm rõ vụ việc nên không có cơ sở để phản biện trong quá trình kiểm điểm ông Thanh theo gợi ý của các cơ quan T.Ư nên đề nghị các cơ quan T.Ư làm việc cụ thể với Tập đoàn Dầu khí, PVC.

Được biết, tới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang sẽ báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan và ông Thanh về Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư theo quy định.

Xem bình luận
Ông Chắc cũng đã "nghiêm túc rút kinh nghiệm "!!
Bình luận có 0 phản hồi
Mất thời gian
Bình luận có 0 phản hồi
Nhận khuyết điểm - Chẳng ông nào sao cả thế là hòa cả làng!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...