Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:12 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/11/2016 10:38 AM (GMT+7)

Tỉnh ủy lên tiếng về Chủ tịch Cà Mau đi nước ngoài

Dư luận ở Cà Mau cho rằng người đứng đầu chính quyền thành phố đi du lịch bằng chi phí doanh nghiệp tài trợ nhưng các văn bản thể hiện ông Hữu đã tự túc.

   

Trao đổi với phóng viên Zing.vn ngày 8/11, Lê Hoàng Phương - Phó bí thư Thành ủy Cà Mau (Cà Mau), cho biết đảng viên muốn đi nước ngoài công tác phải có đơn xin phép chi bộ nơi họ sinh hoạt. Chi bộ sau đó báo cáo cho cấp cao hơn để xin phép Ban Tổ chức Thành ủy Cà Mau.

"Ban tổ chức sau đó báo cáo thường trực thành ủy để xin ý kiến. Nếu được cấp trên đồng ý thì đảng viên mới được đi nước ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định đối với đảng viên bình thường", ông Phương giải thích.

 tinh uy len tieng ve chu tich ca mau di nuoc ngoai hinh anh 1

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký văn bản cho phép ông Hữu đi nước ngoài bằng kinh phí tự túc. Ảnh: Nhật Tân.

Theo ông Phương, đối với ông Hứa Minh Hữu - Chủ tịch UBND TP Cà Mau, là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy Cà Mau quản lý. Do đó, ông Hữu không cần phải làm đơn xin phép chi bộ mà Thành ủy Cà Mau họp thống nhất rồi làm văn bản xin ý kiến tỉnh ủy.

"Tỉnh ủy quản lý đồng chí Hữu thì nơi đây cho phép đi. Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản cho cán bộ này đi nước ngoài bằng chi phí tự túc chứ không phải do doanh nghiệp tài trợ như mọi người đồn đoán", Phó bí thư Thành ủy Cà Mau nói.

Theo lãnh đạo Thành ủy Cà Mau, chuyến du lịch này ông Hữu kết hợp với việc doanh nghiệp mời dự hội thảo bên Nhật liên quan đến công nghệ đèn LED. Hiện Cà Mau có chủ trương thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại sang đèn LED để tiết kiệm điện và đã áp dụng tại một số tuyến đường.

"Trước khi tôi đi Nhật, Thành ủy Cà Mau có tờ trình gửi Tỉnh ủy Cà Mau và được nơi đây đồng ý. Sau đó, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định cho phép tôi đi công tác ngoài nước. Dư luận đồn đoán sai sự thật gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và tổ chức tôi đang làm việc", ông Hữu nói với Zing.vn.

Vài ngày trước, dư luận ở Cà Mau cho rằng ông Hứa Minh Hữu đi nước ngoài nhưng không có đơn xin phép Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND TP Cà Mau. Thông tin này khiến nhiều người bức xúc.

Theo ông Hữu, ông có đi nước ngoài với mục đích tham quan, du lịch và tự túc chi phí. Thời gian đi 5 ngày, từ 30/5 đến 5/6 và được Tỉnh ủy Cà Mau đồng ý.

Theo Việt Tường (zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...