Thứ Năm, ngày 21/11/2019 08:52 AM (GMT+7)

Tỉnh ủy sẽ xem xét công chức rớt thành viên chức sau khi điều động

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành và ý kiến từ các cơ quan tham mưu, tại cuộc họp sắp đến, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ xem xét để có chỉ đạo cụ thể, phù hợp đối với trường hợp công chức sau điều động trở thành viên chức", Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết.

   

Sáng 8/6, liên quan vụ việc nhiều cán bộ đang là công chức sau điều động trở thành viên chức gây bức xúc trong dư luận, PV Dân Việt đã tiếp tục trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy và cá nhân liên quan.

Theo số cán bộ công chức nằm trong trường hợp trên, chỉ sau khi nhận quyết định điều động và đến nhận nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, họ mới biết bị cắt, rớt xuống thành viên chức hoặc không được xếp vào ngạch bậc nào.

 tinh uy se xem xet cong chuc rot thanh vien chuc sau khi dieu dong hinh anh 1

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân.

Trả lời: "Vì sao trong quá trình gặp và làm việc với cấp thẩm quyền trước khi nhận quyết định điều động không tìm hiểu, có ý kiến về việc này?", nhiều cán bộ cho biết: "Không để ý vì cứ nghĩ ngạch bậc công chức tại vị trí trước khi điều chuyển vẫn được giữ nguyên, chứ không phải bị rớt hoặc không được xếp vào ngạch bậc nào như hiện nay".

Việc này một phần lỗi thuộc về cơ quan ra quyết định điều động. Lẽ ra khi gặp gỡ làm công tác tư tưởng trước khi điều động, lãnh đạo cấp thẩm quyền phải giải thích rõ, không thể nói do trước khi được điều động, cán bộ đã không có ý kiến gì.

Một lãnh đạo huyện (đề nghị không nêu tên) bày tỏ: "Sau khi điều động, bị rớt xuống thành viên chức hay không còn được xếp vào ngạch bậc nào (công chức, viên chức) là quá thiệt thòi cho cán bộ rơi vào trường hợp này. Để trở thành công chức, bản thân cán bộ đó phải phấn đấu và có sự cống hiến trong một thời gian dài. Vì vậy nếu vướng quy định, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cần phải xem xét, chỉnh sửa lại cho phù hợp. Nếu không thì việc điều động cán bộ công chức sau này về các hội đặc thù của tỉnh sẽ gặp khó khăn".

Nói về quan điểm đối với những trường hợp trên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết: "Trên cơ sở đối chiếu quy định hiện hành và ý kiến từ các cơ quan tham mưu, tại cuộc họp sắp đến, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ xem xét và chỉ đạo cụ thể, phù hợp để giải quyết đối với vụ việc này".

Được biết, thời gian qua, nhiều cán bộ công chức lãnh đạo các cấp ngành Quảng Ngãi khi được điều động sang công tác tại các hội đặc thù (Chữ thập đỏ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, Liên minh HTX...) bỗng dưng không còn công chức hay viên chức.

Theo đó, khoản phụ cấp thêm cho công chức làm việc khối chính quyền 25%; khối đảng và các tổ chức chính trị, xã hội là 55% so với mức lương đều bị cắt, gây nhiều bức xúc và tranh cãi trong dư luận địa phương.

Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi giải thích: "Trừ trường hợp luân chuyển vẫn còn được giữ ngạch công chức, các trường hợp còn lại sau khi được điều động sang các hội đặc thù khác sẽ không còn là công chức".

Tuy nhiên, vị Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, việc công chức thành viên chức khi điều động là đúng quy định hiện hành, không vi phạm luật. Nếu sau này được điều động trở lại, số cán bộ trên sẽ được phục hồi lại ngạch công chức.

Xem bình luận
hi vọng quy định vô lý sẽ được chỉnh sửa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, có tình trạng cấp nước không...
Người dân ở tỉnh Bình Dương đã nhiều lần bắt gặp hình ảnh xe biển...