Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 06:28 AM (GMT+7)

Tố cáo nhận tiền để chạy hồ sơ chính sách

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 22/02/2018 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.2, theo nguồn tin của phóng viên, Phòng Lao động, thương binh và xã hội (LĐTBXH) huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) vừa có báo cáo về việc 1 đảng viên nhận tiền để chạy hồ sơ chính sách.

   

Trước đó, nhiều người dân ở xã Việt Thắng, huyện Phú Tân tố cáo ông Nguyễn Công Luận - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân - nhận tiền để giải quyết hồ sơ chính sách.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng LĐTBXH huyện cùng UBND xã Việt Thắng tổ chức mời 9 người phản ánh đã đưa tiền cho ông Luận để làm rõ vụ việc.

 to cao nhan tien de chay ho so chinh sach hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo trình bày của 9 người trên, họ đưa tiền cho ông Luận để bồi dưỡng cho Hội đồng y khoa tỉnh Cà Mau, nhằm giúp việc làm hồ sơ chất độc hóa học và hồ sơ thương binh được nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể, ông Luận bắt đầu nhận tiền từ tháng 12.2016. Tổng số tiền ông Luận nhận của 9 người là 39,5 triệu đồng, thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 10 triệu đồng. 

Theo báo cáo, hiện còn một số người ở xã Tân Hưng Tây và xã Rạch Chèo cũng phản ánh đã đưa tiền cho ông Luận để chạy hồ sơ nhanh.

Hiện UBND xã Rạch Chèo đã nhận công văn của Phòng LĐTBXH, xã sẽ tổ chức rà soát, xin ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (23.3), UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) công bố chính...
Theo một số người dân chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt,...
Qua trích xuất camera tại tầng hầm chung cư Carina, các cơ quan...